10 smartphone có camera “nhiều chấm” nhất ra mắt năm qua

Nhiều người vẫn lầm tưởng camera “nhiều megapixel” sẽ đảm bảo một tấm hình đẹp, tuy nhiên để chụp hình đẹp cần sự kết hợp của nhiều yếu tố chứ không chỉ dựa vào thông số camera đơn thuần.
Dù vậy, để kết lại năm 2014 của làng di động, hãy cùng nhìn lại những thiết bị smartphone có camera sau thông số ấn tượng nhất trong năm qua.
 

1. Nokia Lumia 930 / Nokia Lumia Icon

11
Camera luôn là một trong những thế mạnh đáng chú ý nhất trên những chiếc Nokia Lumia. Trong năm qua, Nokia Lumia 930 và sản phẩm “sinh đôi” Nokia Lumia Icon đều được nhà sản xuất trang bị camera 20MP.
2. Panasonic Lumix CM1
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 2

Với chiếc Panasonic Lumix CM1, dường như nhà sản xuất Panasonic đã… lấy nguyên một chiếc máy ảnh compact và tích hợp thêm các tính năng của một chiếc smartphone. Panasonic Lumix CM1 vì thế được coi là một trong những chiếc cameraphone tốt nhất năm qua với thông số 20MP.

 
3. Motorola DROID Turbo
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 3

Chip xử lý mạnh mẽ và pin dung lượng cao không phải là những điểm nhấn duy nhất của “quái vật phần cứng” DROID Turbo. Thiết bị của Motorola thêm vào đó còn sở hữu camera 20,7MP.

 
4. Samsung Galaxy K Zoom
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 4

Cuối tháng tư, Samsung đã trình làng thiết bị kết nhiệm Samsung Galaxy S4 Zoom với tên gọi Samsung Galaxy K Zoom cùng camera 20,7MP có khả năng zoom quang học 10x. So với Samsung Galaxy S4 Zoom, K Zoom ghi nhận những nỗ lực đáng kể của ông lớn công nghệ Hàn Quốc ở phần thiết kế sản phẩm.

 
5. Meizu MX4 / Meizu MXx Pro
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 5

Một thiết bị khác cũng sở hữu camera 20,7MP là smartphone đến từ Trung Quốc có tên Meizu MX4. Biến thể cao cấp của thiết bị này là MX4 Pro cũng được trang bị camera với thông số tương tự.

 
6. Sony Xperia Z3
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 6

Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp mới nhất của Sony, chiếc Sony Xperia Z3 được hãng công nghệ Nhật Bản trang bị camera 20,7MP. Cũng giống Nokia, Sony là một nhà sản xuất sở hữu công nghệ chụp hình tân tiến. Sony còn là đơn vị cung cấp linh kiện, cảm biến camera cho khá nhiều thiết bị trên thị trường.

 
7. Sony Xperia Z3 Compact
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 7

Ra mắt cùng lúc với Z3, chiếc Sony Xperia Z3 Compact gần như giữ nguyên các cấu hình, thông số của Z3 trong một thân máy nhỏ gọn hơn. Vì thế, chiếc smartphone “mini” này cũng có camera 20,7MP.

 
8. Sony Xperia Z2
10 smartphone có camera "nhiều chấm" nhất ra mắt năm qua 8

Có vẻ như Sony… rất thích con số 20,7MP khi Sony Xperia Z2 cũng sở hữu thông số này cho camera sau. Trên thực tế, tiêu chuẩn camera sau 20,7MP đã được Sony áp dụng cho dòng sản phẩm cao cấp của mình từ thời Sony Xperia Z1 ra mắt hồi tháng 9 năm 2013.

 
(Tham khảo: Phonearena)

Theo

T. Sơn / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb