9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn “khùng khùng”

Tự nhận mình sử hữu một gương mặt không được đẹp, nhưng bù lại “rất độc”, “chỉ cần nhìn thoáng qua thôi là tự động người ta phụt cười liền, chứ không cần mình phải làm trò”. Chính vì thế mà trong suốt thời gian vừa qua, Diệu Nhi – cô gái có gương mặt độc ấy đã tạo nên một “làn gió mới”, với sức hút đặc biệt trong thế giới hài kịch Sài Gòn từ sân khấu, mạng xã hội, đến cả trên sóng truyền hình thông qua những vai diễn đủ 3 tiêu chí “độc, hài và khùng”.
Chính vì những vai diễn như thế mà Diệu Nhi đang là một gương mặt hiếm hoi, nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả, đặc biệt là giới trẻ tại TP.HCM nhờ khả năng diễn xuất “ảo diệu”, mà hết sức tự nhiên của mình trong Chuyện tình Bangkok, Chuyện tình Ba Đù và mới đây nhất là nhân vật Linh Đan trong sitcom Chiến dịch chống ế hiện đang gây sốt.
Nhưng mọi người sẽ không thể ngờ rằng, Diệu Nhi ở ngoài đời còn “khùng một cách cuốn hút” hơn cả trong phim. Khùng thế nào, và cuốn hút ra sao thì Diệu Nhi đã dành hẳn một buổi trò chuyện riêng, để có thể bộc lộ và chia sẻ một cách rõ ràng nhất về bản thân của mình.
1
Diệu Nhi thủ vai Linh Đan đóng cùng với Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi trong bộ phim sitcom Chiến dịch chống ế đang cực hot trên mạng và truyền hình.
Để có thể hiểu hơn về Diệu Nhi cũng như nhân vật Linh Đan đang gây sốt, các bạn có thể xem qua tập phim này.
 
Diệu Nhi với vai diễn khác trong vở hài Chuyện tình 3 Đù.

Profile

Họ và tên: Trần Thị Diệu Nhi

D.O.B: 21/05/1991

Cựu học sinh trường: Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Các phim/tiểu phẩm từng tham gia:

– Chuyện tình Bangkok

– Sitcom Chiến dịch chống ế

– Hài chuyện tình Ba Đù

- Phim Đại gia đình quái đản…

Chào Diệu Nhi, sau hàng loạt các vai diễn có phần “điên loạn”, thì chắc chắn khán giả rất tò mò về tính cách và con người thật của bạn. Nhi có thể chia sẻ một chút được không?
 
Thật ra tính cách của Nhi nó đơn giản lắm, chỉ là lắm lúc không được bình thường chút thôi (cười).
Đùa một tý, nhưng nếu bạn nào đã biết đến mình qua vai Linh Đan trong Chiến dịch chống ế, thì có thể đoán được một phần tính cách của Nhi ở ngoài đời rồi đấy. Nhi và Đan khá giống nhau trong cuộc sống lẫn tình yêu, dù đôi khi có hơi khó tính. Nếu khác chỉ là Nhi tin vào duyên phận, cái gì tới là nó tới, còn Linh Đan thì hơi “khao khát” và không kềm chế vì muốn thoát kiếp ế.
Nhưng chắc chắn một điều là Nhi khùng hơn Linh Đan. Ở ngoài nhiều khi Nhi “bung” đến mất kiểm soát. Nhi có thể nói suốt cả buổi và kể chuyện nữa, mà kể thì Nhi phải diễn tả, mà tả rồi là Nhi quên mất mình đang ở đâu, mình đang làm gì. Vậy đó.
Còn ở nhà mỗi khi gia đình tổ chức tiệc tùng, karaoke thì bố mẹ đều bảo Nhi lên pha trò cho mọi người. Coi như Nhi “quậy và khùng” từ trong nhà cho đến ra khi lên sân khấu.
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 2
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 3
Linh Đan điên loạn trong phim.
Sở hữu tính cách lạ có phải là lý do Nhi thường chọn những vai diễn có sự tương đồng để nhập vai một cách tốt nhất không? 
 
Nói thật một điều là tính cách đó của Nhi có từ hồi bé. Thời học cấp 3 có một khoảng thời gian Nhi làm lớp phó học tập mà quậy lắm, chuyên cầm đầu trong lớp, hay cầm chổi chà, độn nón bảo hiểm giả làm bụng bầu để đùa với mấy bạn trong lớp. Nhi quậy đến nỗi mấy đứa bạn còn quay clip lại nữa, bây giờ chỉ mong các bạn đừng “bung ra” (Cười).
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 4
Diệu Nhi trong phim hài Chuyện tình Ba Đù cũng với hình tượng “độc, lạ và khùng” quen thuộc của mình.
 
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 5
Vai diễn khác của Diệu Nhi trong kịch sân khấu Chuyện tình Bangkok.
Nhưng Nhi chưa bao giờ nghĩ đó là cái khiếu của mình, chỉ nghĩ nó vui là chính, chọc cười cho các bạn để mọi người vui vẻ, gần gũi với nhau hơn. Khi Nhi đậu vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, và học một khoảng thời gian Nhi cũng chỉ luẩn quẩn ở những vai diễn nghiêm túc, ít pha trò. Mãi một thời gian sau, thầy chủ nhiệm của lớp bỗng nhận ra ở Nhi có máu hài và sự khùng, nên thầy mới khai phá và quyết định hướng Nhi đi theo các vai diễn ấy. Nhờ vậy mà dần dần Nhi mới nhận ra bản thân thật sự có duyên với dạng nhân vật này và quyết định trau dồi nhiều hơn.
Nhi vốn xuất thân từ một diễn viên sân khấu, nhưng giờ đây lại nhảy sang truyền hình. Với Nhi nó có sự khó khăn nào?
 
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 6
Khi diễn sân khấu, các diễn viên phải dùng cơ mặt và hình thể nhiều hơn, còn truyền hình thì phải nhẹ nhàng. Nhưng khi quay cho sitcom thì mình phải diễn theo kiểu sân khấu vì thời lượng mỗi tập phim là rất ngắn. Nếu diễn quá nhẹ nhàng theo kiểu truyền hình thì sẽ rất nhạt, không kịp đọng lại bất kỳ điều gì với khán giả, bởi thế phải có sự hòa hợp, lúc nhẹ nhàng, lúc dồn dập giữa sân khấu và truyền hình thì mới có thể thành công.
Đôi lúc diễn Nhi cũng hay lộn và lố lắm, nhưng cái lợi của truyền hình là mình có thể quay đi quay lại và chỉnh sửa được, còn sân khấu thì mình sai cái gì là khán giả thấy hết. Nhi thấy ở mỗi cái đều có sự hay ho và thú vị riêng, nên Nhi có thể học hỏi được rất nhiều điều từ khi nhảy sang lĩnh vực truyền hình.
Được biết, Nhi bắt đầu được mọi người yêu mến hơn là từ đoạn diễn xuất thần trong một tập phim. Nghe nói đó là cảnh Diệu Nhi mắng cậu bạn trai một cách “xuất thần” suốt 1 phút không ngưng nghỉ?
 
Thật sự thì trong kịch bản đoạn đó chỉ có sườn ý cơ bản, yêu cầu phải lớn tiếng với người bạn diễn. Sau khi đọc qua, Nhi đã tự lên ý tưởng, cụ thể là mình phải nói cái gì rồi sắp xếp sẵn ý trong đầu. Có điều hôm đấy Nhi cũng không biết bị ai nhập mà chửi một phát nguyên tràng như thiếu oxi lên não không kịp thở (cười). Nhi còn nhớ lúc đó các bạn và anh chị trong đoàn phim cũng cười nghiêng ngả sau khi mình diễn xong đoạn đấy.
Sau tập phim đó, mình nhận được rất nhiều lời khen của mọi người. Mình vui lắm. Thời gian đầu mình không được chú ý vì ngoại hình không được như hai bạn diễn còn lại. Nhưng cuối cùng khả năng diễn xuất của mình cũng đã được công nhận. Đối với mình, là một diễn viên thì việc được khán giả yêu mến và khen ngợi khả năng diễn xuất, nó sẽ đáng quý hơn rất nhiều so với việc mọi người chỉ dành những lời khen về mặt ngoại hình.
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 7
Tập phim với khả năng diễn xuất “xuất thần” và “ảo diệu” của cô nàng.
Từ trước đến nay, vai diễn nào mà Nhi tâm đắc nhất?
Ở mỗi vai diễn đều có những cái hay và nét riêng. Nhưng nếu xét về mặt sân khấu thì Nhi tâm đắc nhất là vai bê đê Thái trong Chuyện tình Bangkok. Để nhập vào vai đó Nhi đã nghiên cứu rất nhiều về tính cách nhân vật từ giọng nói, biểu cảm, cho đến việc nghĩ ra gương mặt lúc nào cũng cười đơ vì phẫu thuật thẩm mỹ thất bại. Vở kịch này đến nay Nhi và cả đoàn đã diễn được hơn 100 suất, cười riết mà bây giờ hai bên má của Nhi hiện rõ hai vết hằn. Mỗi khi về nhà là phải tự mát xa cho nó giãn cơ mặt ra.
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 8
Mặc dù biết Nhi có tài và cả duyên ở những vai “độc, khùng và hài”. Nhưng dẫu sao Nhi cũng là con gái, có khi nào Nhi ước mình cũng được đóng một vai đẹp và “tròn trịa” hơn không? 
Vai đẹp thì có mấy anh chị đẹp diễn hết rồi. Còn mặt mình “bịnh” chỉ có thể diễn được vai “bịnh bịnh” khùng khùng mà thôi.
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 9
Nói thế cho vui chứ Nhi cũng mong muốn được thể hiện nhiều dạng vai hơn nữa, để Nhi có thể khám phá thêm khả năng của mình, cũng như khán giả sẽ thấy được nhiều khía cạnh diễn xuất của Nhi hơn. Vì ở trường Nhi vẫn được học và diễn rất nhiều ở những vai nghiêm túc và chính kịch, chứ không phải chỉ học và đi diễn độc nhất một thể loại thế này. Diễn xuất thì đâu thể nào bám mãi ở một vai được.
Còn nếu có lỡ bị “dính” với những vai diễn không được đẹp thì Nhi cũng chẳng buồn đâu. Chỉ cần Nhi mang tiếng cười đến cho mọi người thì dù là vai diễn nào Nhi cũng cảm thấy hạnh phúc cả. Chỉ như thế Nhi mới thấy đó là một diễn viên thật sự và Nhi sẽ cố gắng thật nhiều thêm nữa trong tương lai.
Cám ơn Nhi đã dành thời gian chia sẻ để chúng tôi thực hiện bài viết này. Chúc Nhi sẽ thật thành công với những vai diễn và con đường sau này của mình.
Một vài hình ảnh khác của Diệu Nhi
9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 109x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 11

9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 12

9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 13

9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 14

9x Sài Gòn xinh xắn nổi tiếng nhờ loạt vai diễn "khùng khùng" 15

Theo K.T; Ảnh: Andy Trần / Trí Thức Trẻ

Xem thêm:Máy hút chân không chè

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb