Anh: Hoảng hồn phát hiện tổ ong khổng lồ trên giường

Tổ ong trên giường ngủ lớn đến mức chuyên gia diệt côn trùng cũng phải sững người khi nhìn thấy.

Ngày 27/8, một nhân viên diệt trừ côn trùng có hại ở vùng Hampshire (Anh) đã nhận được một “công việc để đời” trong sự nghiệp của mình khi được một người dân nhờ đến xử lý tổ ong khổng lồ với hơn 5000 con ong vò vẽ.

Anh John Birkett, nhân viên công ty Dịch vụ Diệt Côn trùng gây hại cho biết trong suốt 45 năm làm việc của mình, đây là lần đầu tiên anh phải di dời một tổ ong có đường kính gần 1 mét trên giường của một khách hàng ở Winchester.

tổ ong

Tổ ong khổng lồ dài tới 1 mét trên giường

Anh cho biết nếu người phụ nữ chủ ngôi nhà này trên tự ý tìm cách chuyển tổ ong đó, đàn ong có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bà này. Tổ ong lớn đến mức một chuyên gia như Birkett cũng phải sững người một lúc khi tận mắt chứng kiến.

Bà chủ nhà phát hiện tổ ong khổng lồ trên trong phòng ngủ của mình vốn đã lâu không sử dụng đến. Đàn ong đã chui qua một cửa sổ nhỏ để vào trong phòng làm tổ và sinh sôi nảy nở ở đây.

Anh Birkett cho biết đàn ong đã cắn thủng gối và đệm trên chiếc giường để mở rộng quy mô chiếc tổ của chúng. Chuyên gia này đã phải rất nỗ lực mới cứu được chiếc chăn đan bằng tay của chủ nhà khỏi bị hư hỏng trong quá trình di chuyển tổ ong.

Birkett kể lại: “Chiếc tổ khổng lồ này được chia làm hai phần, và tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều ong đến vậy trong đời, dù tôi đã làm nghề này suốt 45 năm”.

Để thực hiện công việc của mình, Birkett đã phải đột nhập vào phòng, đóng hết các cửa để tránh căn nhà bị ong tràn ngập. Phải mất hai giờ, chuyên gia này mới xịt được thuốc vào trong tổ để xua đuổi lũ ong và phá dỡ tổ ong ra khỏi giường an toàn.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi thổi khí

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb