Bí mật động trời sau cuộc chạm trán bố chồng, nàng dâu

Tôi năm này 30 tuổi, là một nhân viên kế toán trong công ty tư nhân, còn chồng tôi là kỹ sư xây dựng. Chúng tôi lấy nhau sau gần 3 năm tìm hiểu nhau. Về cơ bản, gia đình hạnh phúc trong mắt người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Gia đình chồng tôi lại là một gia đình có nền nếp gia giáo, bố mẹ chồng đều là người có học thức và công tác trong cơ quan Nhà nước.

Bố chồng tôi là một cán bộ có chức có quyền. 3 thế hệ sống chung trong một ngôi nhà nhưng cuộc sống của chúng tôi ít khi có những mâu thuẫn, mọi người đều biết cách nhường nhịn và dung hoà các mối quan hệ nên không khí gia đình tôi lúc nào cũng rất thoải mái.

>> Can Lộ Lộ bị em gái “tố” có bầu

1b

Vả lại, do đặc thù công việc nên bố chồng và chồng tôi thường xuyên đi công tác xa nhà, có khi vài ngày, 1 tuần rồi cả tháng mới về nhà được vài ngày rồi lại đi. Ở nhà chỉ có mẹ chồng, tôi và đứa con gái 3 tuổi. Trước khi lấy chồng, tôi vẫn nghĩ rằng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì vẫn là vấn đề muôn thuở. Nhưng lấy chồng rồi, sống chung với mẹ chồng, tôi mới hiểu được sự vất vả của người phụ nữu trong gia đình, tôi hiểu và thông cảm, thậm chí thương mẹ chồng tôi như chính mẹ đẻ tôi vậy. Bố chồng thì chẳng mấy khi có ở nhà, mọi vấn đề tronng gia đình đều do mẹ chồng tôi lo lắng, quán xuyến làm sao để chu toàn tất cả. Bố tôi chẳng bao giờ quan tâm đến những chuyện đó và mẹ tôi cũng chẳng bao giờ than thở hay trách móc ông vô tâm. Dường như bà mặc định đó là việc của người phụ nữ trong gia đình. Tính tình ông lại rất độc đoán và gia trưởng, những lời ông nói ra chẳng bao giờ có ai dám tranh luận hay phản bác mà chỉ có một cách duy nhất là làm theo. Thú thực, tôi là chỉ là con dâu mà nhiều khi cũng rất bất mãn cho bà. Tôi đem băn khoăn của mình hỏi mẹ chồng tại sao bao nhiêu năm mà bà vẫn sống được với ông thì chỉ nhận được câu trả lời rằng vì bà là vợ, là phụ nữ thì phải biết lún nhường chồng.

Tôi thấy phục bà thực sự, một tay bà nuôi nấng, dạy dỗ 3 người con thành người khi người đàn ông của cuộc đời bà chỉ như một cái bóng thoắt ẩn, thoắt hiện. Dạo gần đây, hàng xóm xì xào chuyện có nhìn thấy bố chồng tôi đi với một người phụ nữ trẻ đẹp vào khách sạn, hai người có những cử chỉ thân mật như cặp nhân tình. Cả nhà tôi ai cũng bất ngờ về chuyện này, ai cũng nghĩ rằng có lẽ họ nhầm hay đơn giản chỉ là kiếm chuyện làm quà chứ làm gì có chuyện đó. Bố chồng tôi là người rất nghiêm khắc và đứng đắn, không có chuyện ông “làm bậy” bên ngoài. Với lại, năm nay ông cùng ngoài 60 rồi, đã sang đến cái dốc bên kia của cuộc đời rồi thì còn có ham hố gì nữa mà bồ với chả bịch.

Và đến khi chuyện đó được phơi bày thì nó vẫn mãi là một bí mật bởi chẳng ai trong chúng tôi dám dũng cảm nói ra chuyện bố chồng tôi có nhân tình bên ngoài. Chuyện dở khóc dở cười này xảy ra sau một lần vợ chồng tôi cãi vã nhau kịch liệt, chiến tranh lạnh kéo dài đến 2 tháng, chồng tôi đi công tác trong Sài Gòn. Tâm trạng chán chường, tôi gặp lại tình cũ và chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi quấn lấy nhau và anh dẫn tôi vào khách sạn trong cơn say. Hơi men ngà ngà, khi đang khoác tay anh lảo đảo bước vào khách sạn, chờ đặt phòng thì tôi đã phải tỉnh táo lại bởi giọng nói và hình dáng của người đàn ông ngoài 60 tuổi đang ôm một cô gái trẻ đáng tuổi con gái mình vào đặt phòng kia chình là bố chồng tôi.

4 con mắt nhìn nhau đầy ngạc nhiên xen lẫn sợ hãi, bàng hoàng. Còn cô gái kia thì vẫn ôm chặt lấy cánh tay ông già tóc bạc, liên tục có những cử chỉ âu yếm mà không cần biết ông đang luống cuống không nói nên lời với cô con dâu cũng đang hốt hoảng không biết lấy gì che mặt.

Tôi vội vã kéo tay nhân tình ra khỏi khách sạn trong sự ngạc nhiên của anh. Còn cô gái kia thì liên tục níu tay bố tôi đi về phía thang máy lên lầu.

Đến giờ, gần nửa tháng sau cuộc chạm trán nghiệt ngã ấy, tôi vẫn chưa dám đối mặt với ông và dường như ông cũng cố gắng để tìm cách tránh mặt tôi. Tôi sợ ông sẽ đem chuyện này nói với chồng tôi và tôi cũng có thể độc được nỗi sợ hãi của ông khi tôi đem chuyện này kể với mẹ chồng và cả gai đình tôi. Nhưng có lẽ bí mật ấy mãi mãi sẽ được chôn vùi. Tôi biết bắt đầu câu chuyện ấy thế nào. Tôi không muốn đánh đổi hạnh phúc gai đình chỉ vì một phút sai lầm đáng tiếc.

Hoàng Hạnh (Hà Nội)

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb