Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới

16. Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới

Jordan Martin (12 tuổi) đã phải giật mình thảng thốt khi những bức ảnh cậu chụp bằng máy kỹ thuật số trong lễ cưới  của một người họ hàng xuất hiện bóng ma kỳ lạ.

“Cháu đã không để ý cho đến khi xem lại những bức ảnh hai ngày sau đó trên máy tính. Khi nhìn thấy cái bóng, cháu không thể tin vào mắt mình. Nó thật kỳ lạ giống như một bóng ma xuất hiện trong bức ảnh” – Jordan kể lại.

>> Sốc với những “khuôn mặt quỷ”

1b

Bức ảnh được chụp lại khi cô dâu, chú rể nhảy cùng nhau sau khi họ kết thúc lễ cưới và ngay ở bên góc phải bức ảnh có hình nửa thân trên của người phụ nữ.

Mẹ của Jordan – bà Ann luôn không tin vào ma quỷ nhưng khi nhìn thấy bức ảnh bà thưc sự bị sốc: “Tôi thực sự bị sốc khi nhìn thấy nó. Khuôn mặt người phụ nữ khá rõ và thật” –  bà Jordan rất thích thú với chuyện này.

17. Người có thể bay trong không gian

Daniel Dunglas Home sống vào khoảng giữa thế kỷ 19, đã làm mọi tầng lớp trong xã hội lúc bấy giờ phải sửng sốt vì khả năng siêu phàm bay trong không trung.

Năm 1868 Daniel đã bay từ cửa sổ ngôi nhà này sang một cửa sổ ngôi nhà khác trước sự chứng kiến của hàng trăm người.

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 2

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 3

Buổi biểu diễn của ông gây hoang mang cho tất cả người chứng kiến bao gồm nhà báo, nhà khoa học được kính trọng nhất lúc bấy giờ.

Nhiều năm sau các nhà ảo thuật đã cố tìm hiểu và bắt chước ông nhưng không ai làm được. Cho đến tận ngày nay khoa học vẫn chưa tìm ra được bí mật đằng sau màn biểu diễn của ông chỉ biết rằng việc ông bay được là có thật.

18. Bí ẩn nền văn minh Olmec

Nhà nghiên cứu Matthew người Mỹ đã phát hiện ra 17 tượng đầu khổng lồ tại Trung Mỹ năm 1938 mà theo ông nó thuộc nền văn minh cổ đại Olmec.

Những chiếc đầu đá siêu cứng này nặng những 18 tấn cao từ 1,47m đến 3,4m có biểu cảm sống động đến khó tin.

Chúng có thể được cắt tại mỏ đá Bazan và được kéo đến nơi khác để hoàn thiện. Điều này chứng tỏ rằng người Olmec đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên tác phẩm tuyệt vời này, bởi nếu dùng sức người thì cần phải có 1.500 người di chuyển trong 3 đến 4 tháng.

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 4 Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 5

Olmec được cho là thống trị Trung Mỹ hơn một thiên niên kỷ trước người Maya và hơn hai thiên niên kỷ trước người Aztec.

Olmec có nền văn hóa vô cùng phong phú và sôi động. Người Olmec thậm chí còn thành lập mạng lưới giao thương, xây dựng các thành phố lớn và kim tự tháp trước cả người Ai Cập.

Tuy nhiên, vào khoảng 300 năm trước công nguyên, cư dân Olmec đột nhiên biến mất để lại hàng nghìn mối nghi vấn – mặc dù ảnh hưởng của Olmec vẫn có thể được tìm thấy trong nền văn minh Maya và Aztec.

19. Linh hồn binh sĩ thế chiến thứ II hành hương trên tử đạo

Năm 2010, Major Tulloch – một giảng viên về chiến tranh của viện The Royal Artillery thuộc quân đội hoàng gia Anh đã ghé thăm con đường mang tên “Cuộc hành quân chết chóc Sandakan” – nơi chứng kiến hàng nghìn tù binh bỏ mạng trong thế chiến thứ II.

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 6

Major đã chụp lại khoảng 200 trăm bức ảnh và ông không khỏi lạnh gáy khi xem lại chúng. Những linh hồn ai oán dường như đang di chuyển trên tử đạo năm xưa.

“Tôi lạnh người khi xem lại những bức ảnh. Khoảng 17, 18 khung xương giống như bóng ma đang ra khỏi rừng và đi xuống con đường Ranau ở phía xa. Tôi mang nó cho vài người xem và họ đều nói rằng thật kỳ lạ. Một vài người khác thì không dám nhìn vì nó quá buồn bã và chết chóc”.

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 7

Bức ảnh của ông làm gợi nhớ đến cuộc hành quân kinh hoàng của hơn 80.000 tù binh năm 1945 khi lính Nhật rút quân. Những tù binh này phải hành quân hơn 250 km qua Ba Lan và Đức dưới cái nắng thiêu đốt. Cuối cùng họ đều chết vì đói khát, số khác bị bắn, bị chém đầu, bị lưỡi lê đâm.

20. Bí ẩn những bức tượng nơi rừng thiêng

Năm 1954, một nhà khảo cổ học phát hiện ra khoảng 5000 bức tượng đá tại rừng sâu thôn Quảng Động, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Những bức tượng có đủ mọi kiểu dáng, muôn hình van trạng bức đứng, bức ngồi, cao có, thấp có, bức nằm trên núi, bức tọa lạc dưới suối.

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 8

Bóng ma xuất hiện trong ảnh cưới - 9

Có bức nghiêm nghị tay cầm thẻ như quan văn đang lên chầu, bức thì oai phong lẫm liệt tay vung kiếm nhưng cũng có bức giống như người phụ nữ đang mang bầu mỉm cười hiền hậu.

Chúng nằm dải khắp ngọn núi có tên Quỷ Tế và hiện vẫn chưa biết được số lượng chính xác nhưng có thể lên đến hàng chục nghìn bức, nhiều hơn cả quần thể Binh Mã Dũng trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Điều đặc biệt hơn, chúng được xếp theo trật tự của các niên đại rõ ràng, càng nằm sâu trong lòng đất thì niên đại càng xa hơn.

Theo các nhà khảo cổ học, quần thể này có niên đại hơn chục nghìn năm, từ thời chiến quốc đến đời nhà Đường. Vì không có sử sách nào ghi lại sự hiện diện của loạt tượng này nên hiện tại vẫn chưa biết chính xác chúng dùng vào việc gì và tại sao lại xuất hiện trong ngọn Quỷ Tế.

Thu Huệ (Theo Qiwen) (Khampha.vn)

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb