Cải tiến tiết kiệm kiểu Trung Quốc: Trồng rau trong bồn cầu

7

Người đàn ông này đã tận dụng khoảng sân thượng trên tầng chóp của một trung cư 21 tầng tại khu trung tâm thành phố Hà Trạch (Sơn Đông – Trung Quốc).

Vườn rau bồn cầu nhìn từ trên cao.

Vườn rau bồn cầu nhìn từ trên cao.

Để tiết kiệm diện tích và tận dụng những nguyên liệu sẵn có, chủ nhân của “vườn rau” này đã lấy hàng chục bồn cầu bỏ đi làm chậu, và chăm bón cho cây trồng bằng chính…phân sống!

Không chỉ dừng lại ở việc trồng trọt, người đàn ông này tận dụng khoảng sân thượng của tòa nhà để nuôi vịt trong một chiếc chuồng được ghép lại bởi nhiều chiếc ghế sofa bỏ đi.

"Chuồng vịt" mô hình siêu tiết kiệm

“Chuồng vịt” theo mô hình siêu tiết kiệm

Đối mặt với thực trạng vệ sinh thực phẩm của Trung Quốc hiện nay, cách làm của người đàn ông này có thể đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm cho bản thân ông và những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên hành động của ông lại nhận được không ít sự phản đối của những người sống trong tòa nhà này. Nhiều người sống tại đây cho biết: do chủ vườn sử dụng phân bón tự nhiên nên họ thường xuyên bị làm phiền bởi đủ thứ mùi khó chịu.

Không chỉ vậy, việc trồng trọt chăn nuôi này còn gây mất vệ sinh chung.

Đối với khiếu nại của người dân, nhân viên quản lý khu nhà đã tiến hành làm việc với gia đình chủ vườn rau trên.

Gia đình cho biết chủ vườn rau này thực chất là một người đàn ông thần kinh bất ổn, và sẽ nhanh chóng thu xếp để trả lại không gian chung cho mọi người

theo Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb