Cặp đôi Tây vào shop ở Sài Gòn trộm 10 triệu đồng rồi boa nhân viên… 50 nghìn

Ngày 8/6, chị Võ Thị Ánh Hằng  – chủ một cửa hàng chuyên bán đồ cho trẻ em trên đường Phạm Văn Hai, phường 1, quận Tân Bình (TP. HCM) đã gửi đến các cơ quan truyền thông một đoạn clip được ghi lại từ camera an ninh của shop. Nội dung đoạn clip ghi nhận hình ảnh hai người nước ngoài đi bộ đến cửa hàng, gọi nhân viên trong cửa hàng và giả vờ đổi tiền lẻ.Khi nam nhân viên này đến ngăn kéo tủ để đổi tiền thì người đàn ông cũng vào cùng và “nhiệt tình” lục tiền trong tủ. Trong khi đó, người phụ nữ đi cùng đang đánh lạc hướng một nhân viên khác. Sau khi người đàn ông nhanh tay lấy xấp tiền và đút vào túi, người này vội bước ra khỏi quầy tính tiền. Gần cuối đoạn clip, trước khi hai người ra về, người đàn ông này còn boa cho nhân viên một tờ tiền mặt. Toàn bộ hành vi trộm tiền của ông đã bị camera an ninh trong cửa hàng ghi lại.

1

Người đàn ông nhanh tay trộm xấp tiền từ ngăn tủ rồi cho vào túi quần.

Trước khi ra về, ông còn boa cho nam nhân viên của cửa hàng một tờ tiền mặt.

Chiều ngày 9/6, chúng tôi đã đến địa chỉ cửa hàng đồ trẻ em này và gặp anh Mai Lâm – quản lý của cửa hàng. Anh xác nhận sự việc trong clip diễn ra vào 18h03 ngày 5/6, khi đó chỉ có hai nhân viên trông cửa hàng. Nam nhân viên trong clip là anh Huỳnh Thế Danh (SN 1993, quê Bình Định), đã làm việc tại cửa hàng được một năm nay.”Tôi và chị Hằng biết được việc mất trộm ngay sau khi Danh kiểm tra lại số tiền và thấy mất. Tối hôm đó, mọi người đã xem lại clip từ camera an ninh và thấy rõ toàn bộ hành vi của cặp đôi này. Có thể thấy họ hành động rất bài bản và chuyên nghiệp, có vẻ như đây không hẳn là lần đầu cặp đôi này giở chiêu trộm cắp như thế”, anh Lâm cho biết.

Cửa hàng nơi xảy ra vụ trộm nằm trong một con hẻm trên đường Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình.

Kể lại sự việc với tâm trạng buồn bã, anh Danh cho biết: “Do tôi không biết tiếng Anh nên khi hai người nước ngoài vào, họ nói gì tôi không hiểu được. Sau đó họ đưa tôi tờ 500.000 đồng, tôi nghĩ có thể họ muốn đổi tiền lẻ nên đã đến quầy thu ngân, mở ngăn đựng tiền và lấy ra 5 tờ 100.000 đồng để đổi. Nhưng người đàn ông vẫn lắc đầu, sau đó ông ấy bắt đầu đưa tay vào ngăn đựng tiền để lục lọi số tiền trong tủ. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là ông ấy muốn tìm mệnh giá hợp lí để đổi nên cũng không nghi ngờ gì. Ông ấy vừa tìm kiếm tiền trong tủ, vừa nói rất nhiều, tôi chẳng hiểu gì nên cứ để như thế. Rồi bỗng nhiên ông ấy chỉ tay về bên phải, lại tiếp tục nói gì đó, tôi nhìn theo hướng ông ta chỉ mà không biết trong khoảnh khắc đó ông ấy đã lấy được một xấp tiền trong tủ và bỏ vào túi”.

Anh Danh nói thêm, sau khi ra ký hiệu rằng không có tiền như mong muốn để đổi, người đàn ông này đã cảm ơn anh và bước ra ngoài. Sau đó, ông ta lấy từ trong túi áo ra 50.000 đồng tiền Việt để boa cho anh.

“Tôi nghĩ có thể họ cảm thấy đã làm phiền đến cửa hàng nên muốn boa thêm tiền cho nhân viên mà thôi. Thật sự, nhìn hai người khách nước ngoài ăn mặc lịch sự, tôi không nghĩ họ lừa đảo nên không hề có chút thận trọng”, anh Danh nói.

Ngăn tủ đựng tiền, nơi người đàn ông nhanh tay trộm mất số tiền lên đến 10 triệu đồng.

Theo anh Danh, thường ngày cửa hàng cũng tiếp vài khách nước ngoài, họ đều lịch sự như vậy nên cả anh và cả nhân viên còn lại đều không đề phòng. Nhưng khi cặp đôi này ra khỏi cửa, nhân viên trong cửa hàng có chút nghi ngờ nên bảo anh Danh kiểm tra lại tiền trong ngăn tủ. Anh vẫn bình thản cho đến khi mở ngăn tủ và đếm lại mới thấy số tiền bị mất lên đến 10 triệu đồng, gồm nhiều mệnh giá khác nhau.”Tôi và anh nhân viên đã chạy ra cửa hàng và đi theo hướng cặp đôi ấy nhưng không thấy họ đâu. Chúng tôi nhanh chóng gọi điên báo quản lý và chủ cửa hàng”, anh cho biết.

“Tôi có lỗi rất lớn trong vụ mất mát của cửa hàng, nhưng hiện tại chị Hằng vẫn chưa nói gì đến việc bồi thường, dù vậy, tôi nghĩ mình cũng phải trả lại số tiền đã mất do sơ suất của bản thân”, anh Danh buồn bã nói.

Chiều 8/6, anh Danh đã đến công an phường 1, quận Tân Bình để viết lời khai trình báo về vụ mất trộm tại cửa hàng. Anh cũng đã cung cấp cho công an một USB chứa đoạn clip ghi lại hành vi trộm cắp của cặp đôi này để làm bằng chứng. Chiều ngày 9/6, đại diện công an phường 1, quận Tân Bình cũng đã xác nhận có tiếp đơn trình báo vụ mất trộm 10 triệu đồng tại số nhà 27/2 Phạm Văn Hai. Hiện công tác điều tra vẫn đang tiếp tục nên chưa thể cung cấp gì thêm.

Sau khi xảy ra vụ trộm, cửa hàng đã tăng cường hệ thống an ninh chặt chẽ hơn.

Theo Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb