Câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của cặp đôi “bán hàng rong”

Phạm Thị Hồng Hạnh ( SN 1990, Gia Lai) và Phạm Ngọc Thạch ( SN 1991, Đà Lạt) cùng tốt nghiệp ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Học chung lớp đại học lại chơi thân với nhau, nhưng không ai nghĩ họ đã cùng nhau vượt qua biết bao thử thách, khó khăn để vẽ nên một câu chuyện tình đẹp như mơ.

>>10 năm trước, Ngọc Trinh là ai?

Dịp Valentine năm 2012, Thạch chủ động ngỏ lời với Hạnh sau thời gian dài thầm thương trộm nhớ. Khó xử vì sợ mất đi tình bạn đẹp, Hạnh thẳng thắn từ chối.

Nhưng chính Hạnh cũng không thể dối lòng mãi, 1 tuần sau đó, hai người chính thức đến với nhau.

1

Là bạn bè thân thiết trong nhiều năm, ít ai có thể nghĩ họ lại sớm trở thành 1 đôi

Cũng như bao cặp đôi khác, Thạch và Hạnh cũng nhiều lần có những câu chuyện cãi vã không đến hồi kết. Có lần, vì không thể đi đến hòa giải mà hai người suýt ngủ ngoài đường, đành dẫn nhau vào bệnh viện Thủ Đức ngủ.

Đêm lạnh, hai người nằm co ro ngoài ghế đá, thế là mọi giận hờn tự dưng “không chữa mà lành” .

Tốt nghiệp Đại học, mỗi người lo công việc riêng cho mình. Thạch lên Đà Lạt, Hạnh xuống Sài Gòn, tình yêu cách núi ngăn sông. Được một thời gian, Hạnh về Gia Lai làm việc tại công ty tài chính, còn Thạch lại quyết định xuống Bình Dương làm ăn sinh sống.

Những tưởng chuyện tình cảm chấm dứt thì đến khoảng tháng 7/2013, bố mẹ Thạch lên Gia Lai dạm ngõ, xin phép cho 2 bên chính thức qua lại.

Dự định tổ chức đám cưới trong năm đó nhưng không may, bố Thạch bị bênh ung thư phổi giai đoạn cuối. Thạch bỏ hết công việc về chăm bố ốm, chật vật vay mượn tiền thuốc men, tiền viện phí. Cuối năm 2013, bố Thạch qua đời.

“Thương anh vất vả, mình quyết định chuyển đến sống cùng anh. Ban đầu cuộc sống khó khăn lắm, anh xin được làm kiểm lâm, còn mình thì đi bán chuối chiên, khoai chiên chắt bóp từng đồng vun vén cho gia đình”, Hồng Hạnh chia sẻ.

Từ bỏ công việc nhàn hạ lương cao ở Gia Lai, hàng ngày Hạnh cần mẫn đứng bán chuối chiên, khoai chiên ở cổng một ngôi trường cấp I. Chiếc xe đẩy mà Hạnh buôn bán cũng là nhờ Thạch tự tay thiết kế.

Nhớ lại những ngày đầu, Hạnh bồi hồi chia sẻ: “Hôm đầu tiên bán, cả vốn lẫn lãi mình thu về chỉ vẻn vẹn 90 ngàn đồng. 

Khách hàng chủ yếu là học sinh, nhiều thì mua mười ngàn, ít thì dăm ba ngàn. Tuy mệt nhưng hạnh phúc khi nhận những đồng tiền mồ hôi xương máu của mình”.

Dành dụm tiền bán bánh hơn nửa năm, cặp đôi đã quyết định kể lại câu chuyện đời sống hàng ngày của mình thông qua những bức hình cưới.

Giản dị, thân thuộc và rất đỗi bình yên là những cảm nhận đầu tiên của người xem khi có cơ hội ngắm nhìn bộ ảnh ấn tượng này.

 

Ảnh: Dương Nguyễn II

Theo soha.vn

Xem thêm:Máy lọc rượu khử andehit

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb