Chồng trăng hoa, “ăn tạp”: Vợ nhập viện tâm thần

Nhiều lần phát hiện chồng ngoại tình, thậm chí anh còn ngủ với cả người thuê trọ trong nhà nhưng chị vẫn cho qua. Chồng chị không lấy điều đó làm hạnh phúc từ bỏ tính trăng hoa.

chi hien

Chị Hiền nằm viện điều trị

Lấy chồng trăng hoa cố ngậm bồ hòn làm ngọt

Chị Nguyễn Thị Hiền (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng lo lắng, tâm lý lo sợ khi nhìn thấy chồng mình dù chị đã phải điều trị tâm lý nhiều tháng qua.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản, bố mẹ chị đều là cán bộ nhà nước. Ngày chị Hiền yêu anh Long ai cũng khuyên nhủ chị vì anh Long vốn có tính trăng hoa, không trung thực.

Anh ta đã có con riêng với người con gái khác trước khi quen chị. Vì quá yêu anh, chị kiên quyết bỏ ngoài tai quá khứ của chồng. Đám cưới của anh chị diễn ra trong sự phản đối kịch liệt của nhiều người.

Khi chị Hiền mang thai, anh Long ngang nhiên đi “bóc bánh trả tiền” ở bên ngoài. Chị đau xót bị chồng phản bội một thì hối hận không nghe lời người thân mười. Chị đôi co với chồng, anh ta lại năn nỉ xin lỗi, cho rằng vợ mang bầu nên trót dại và hứa thay đổi. Những lúc như thế, chị đành cố coi như không có chuyện gì để người thân không phải lo lắng.

Thời gian “tu” của Long không được bao lâu thì anh lại gây ra án tình với một cô sinh viên thuê trọ trong chính gia đình mình. Để bịt miệng cô bé sinh viên, tránh cảnh kiện tụng, chị Hiền đã phải vay chạy tiền lo lót, bồi thường cho cô gái. Từ ngày đó, chị mất niềm tin vào người chồng. Chị biết anh không bao giờ thay đổi.

Đã có lúc, chị Hiền nghĩ đến chuyện lỵ hôn nhưng thương con còn nhỏ, không muốn con sống cảnh thiếu cha và chị cố gắng giữ gìn gia đình mình cho đúng nghĩa. Sau lần gây án tình với người thuê trọ, chị Hiền không dám cho người thuê nhà vì sợ chồng “ngựa quen đường cũ”.

Ai cũng nghĩ sau tan nạn không đáng có đó, anh Long sẽ thay đổi, tu sửa tính nết, yêu thương vợ con. Mọi hi vọng của chị và người thân đều dập tắt khi anh ngang nhiên đi với những cô gái khác.

“Giận vợ, anh còn chở bồ qua nhà để chọc tức vợ. Anh ấy không bao giờ bế con. Đi với người khác, anh không còn đoái hoài gì đến vợ mình. Có lúc, tôi thấy mình bí bách. Xinh đẹp, trẻ trung, tôi vẫn bị chồng mình bỏ đói” chị Hiền nhớ lại.

Uất nghẹn chứng kiến cảnh chồng ngủ cùng osin

Bố mẹ thương chị Hiền vất vả với con mọn, công việc bận bịu nên thuê cho chị một người giúp việc. Chị Hiền thấy người giúp việc cũng nhiều tuổi nên yên tâm chồng mình không thể tòm tem được gì. Chị không ngờ rằng anh Long là kẻ “ăn tạp”. Người phụ nữ hơn anh hơn chục tuổi anh cũng không tha. Hàng ngày, chị cố gắng kiểm soát chồng khi ở nhà để anh tránh tiếp xúc với người giúp việc.

Mọi tính toán của chị vẫn không lại với mưu đồ của người chồng mình. Một lần, chị đi làm nhưng quên tập tài liệu ở nhà, nửa buổi chị phi xe về lấy. Khi bước vào nhà, chị thấy đôi giày của chồng ở bên ngoài. Chị đoán có chuyện chẳng lành nên nhẹ nhàng đi lên phòng ngủ.

Đằng sau cánh cửa khép hờ, chị nhìn cảnh người chồng trần như nhộng đang quấn lấy người phụ nữ khác. Khi thấy vợ đứng ngoài, anh ta không lấy làm xấu hổ còn lớn tiếng mắng chị “nhìn thấy cảnh không đáng nhìn, cô không quay mặt đi mà còn đứng đó làm gì. Cố muốn xem tiếp hả…” Những lời từ miệng người chồng nói ra khiến chị Hiền khụy xuống sàn nhà, cổ nghẹn cứng không nói nên lời.

Những ngày sau đó, người giúp việc lặng lẽ ra về còn chị sống trong ám ảnh về người chồng một thời chị sống chết để yêu. Trong cơn bí bích, chị không tìm được chia sẻ. Chị thấy xấu hổ với ai đã từng ngăn chị không nên lấy Long.

Gần hai tháng trời, chị tự giam mình trong nhà để suy nghĩ về mọi thứ. Hàng đêm, chị tìm đến những viên thuốc ngủ cực mạnh để quên đi cảm giác đau đớn từ người chồng bội bạc.

Khi gia đình tìm hiểu sự việc, tình trạng sức khỏe tâm thần của chị Hiền đã trở nên nặng. Người phụ nữ trầm cảm và nói không phát thành tiếng. Chị được đưa vào Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia khám và điều trị chứng trầm cảm, rối loạn tâm thần. Từ ngày vào bệnh viện, Hiền luôn trong trạng thái lo sợ, hoảng loạn. Đặc biệt, khi nhìn thấy chồng người chị lại co rúm lại.

Mẹ chị Hiền ngậm ngùi “ngày nó lấy chồng ai cũng ngăn vì thằng đó tính không trung thực. Nhưng thấy con quyết lấy nó bằng được nên tôi đành đồng ý. Chưa đầy 3 năm, con tôi đã tiều tụy đến mức này đây. Đợt này về, tôi bắt nó li hôn cho bớt khổ”.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M2-500

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb