Chú bò khổng lồ có vóc dáng vượt qua đầu người

Với thân hình khổng lồ, chú bò có tên Repp đã trở thành chú bò lớn nhất Ukraina hiện nay.
Repp, 12 tuổi là chú bò thuộc giống osemenitelya hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm phối giống Cherkassky. Theo các nhân viên của trung tâm, có lẽ do chế độ chăm sóc tốt ở đây nên Repp không chỉ phát triển nhanh về chiều cao và còn tăng trưởng mạnh cả về bề ngang.
1b
Chú bò khổng lồ Repp có thân hình lực lưỡng.
Lúc mới sinh, Repp chỉ nặng 45kg nhưng ngày nào cân nặng của nó cũng tăng đều đặn lên 2,5kg. Năm 8 tuổi, Repp đã nặng đến 1,5 tấn. Được biết, đây cũng chưa phải là cân nặng tối đa của Repp và sẽ còn phát triển hơn nữa. Ông Mikhail Lavrik, giám đốc của trung tâm cho biết, mỗi ngày, Repp ăn hết 1kg đậu, 150gr đường và 10kg cỏ khô.
Mặc dù Repp rất lành tính và điềm tĩnh nhưng chú bò này vẫn có một tính xấu đó là hay tị nạnh và thù lâu. Ngoài ra, Repp còn rất lười biếng, nó chỉ thích lăn lộn trong đống mùn cưa.
Mỗi năm có khoảng 50.000 chú bê con chào đời nhờ tinh trùng của Repp.
Cũng nhờ thân hình to lớn bất thường và khỏe mạnh nên tinh trùng của Repp thường được thu thập lại đem bán cho những trung tâm có nhu cầu phối giống tốt. Mỗi một ống giống của Repp được bán với giá 30 – 40 Rúp Ukraina (khoảng 74.000 đồng).
Theo kenh14.vn
Xem thêm: Máy co màng
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb