Chú chó rơi nước mắt trong ngày cô chủ đi lấy chồng khiến nhiều người xúc động

Ngày hôm qua, facebook của chàng nhiếp ảnh trẻ Huỳnh Lý Hùng chia sẻ những hình ảnh về chú chó khóc ướt mắt khi cô chủ đi lấy chồng khiến nhiều người rất xúc động. Chàng trai trẻ viết: “Đi chụp hình phóng sự mà gặp cảnh này thấy mà chạnh lòng, đến chó mà sống có tình cảm như thế này, biết tin chủ đi lấy chồng khóc ướt cả 2 mắt vì buồn khi chủ sắp phải đi xa…”.
Hình ảnh này đã nhận được gần 3.000 lượt like và 200 lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh chú chó trung thành và đầy tình cảm với cô chủ.
1

Những hình ảnh về chú chó buồn bã rơi nước mắt trong ngày cô chủ đi lấy chồng khiến nhiều người xúc động.

Liên hệ với nhiếp ảnh trẻ Lý Hùng, anh cho biết những hình ảnh trên được chụp từ ngày 14/5 tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM nhưng vì bận nhiều việc nên anh chưa thể đăng ảnh lên facebook. Nhiếp ảnh Lý Hùng cũng không ngờ hình ảnh chú chó lại nhận được sự đồng cảm của nhiều người như vậy, nhiều cô gái sắp lên xe hoa cũng thể hiện sự buồn bã khi sẽ phải xa chú chó của mình.Lý Hùng cho biết chú chó tên là Ki, được gia đình cô dâu Nguyễn Thanh Bình (SN 1989, ngụ Quận 7) nuôi dưỡng từ khá lâu. Cả nhà xem Ki như một thành viên trong gia đình. Nhiếp ảnh này kể lại: “Sáng hôm ấy là lễ rước dâu nên mọi người khá bận rộn, cô dâu cũng phải ở trong phòng để trang điểm cho kịp lúc nhà trai đến. Tôi đến nhà chị Bình thì thấy Ki ngồi buồn ở góc sân nhưng cũng không để ý vì mãi chụp hình. Khi cô dâu trang điểm và thay đồ xong, bước xuống cầu thang, Ki ngồi dậy vẫy đuôi, mặt vẫn rất buồn. Lúc này, nhà trai cũng đã đến đầu hẻm, chờ nghi lễ trao mâm quả. Chị Bình bước ra cổng thì bất ngờ chú chó Ki nhảy lên, ôm chầm lấy chị và nước mắt bắt đầu rơi. Nhìn cảnh ấy, ai cũng xúc động, nhưng để tiến hành lễ rước dâu nên Ki được xích lại bên cổng hoa, mắt của nó vẫn hướng về cô chủ của mình”.

Ki đã khóc và nhảy cẫng lên chào tạm biệt cô chủ về nhà chồng.

Chú rể và nhà trai cũng rất bất ngờ khi chứng kiến thấy hành động của chú chó Ki.

“Trong ngày vui, tôi không muốn mình quá ủy mị. Nhưng nhìn Ki như thế, thú thật tôi cũng không cầm lòng nổi”, chị Bình chia sẻ.

Khi lễ trao quả diễn ra, Ki được xích bên cổng hoa nhưng gương mặt của chú chó vẫn rất buồn bã nhìn theo cô chủ của mình.

Dù lễ cưới đã diễn ra hơn nửa tháng nhưng cô dâu Thanh Bình vẫn nhớ như in những cảm xúc của ngày hôm đó. Chị cho biết, từ nhỏ Ki là chú chó rất… nhõng nhẽo, hay tị nạnh nhưng tình cảm. Chị chia sẻ: “Ngày xưa ở nhà còn có 2 chú chó khác nữa nhưng Ki cứ tị nạnh khi thấy tôi chăm sóc cho hai chú chó kia, tôi phải đem cho 1 con. Lúc đó thấy giận Ki ghê, nhưng giờ thì thấy thương nó lắm”.”Tôi cũng muốn đem Ki về nhà chồng nhưng vì hai vợ chồng cũng đi làm suốt, không có ai ở nhà chăm sóc nó. Phần vì nhà chúng tôi còn nuôi một chú mèo nữa nên sợ bọn chúng “đánh” nhau. Ki được nuôi dưỡng ở nhà bổ mẹ tôi sẽ tốt hơn, thỉnh thoảng tôi vẫn về thăm Ki. Thấy tôi, nó mừng lắm, cứ chồm lên ôm cổ rồi lại nằm ra nhà chờ được… mát-xa”, chị Bình kể.

Hiện tại, những bức ảnh và câu chuyện chú chó Ki rớt nước mắt khi cô dâu về nhà chồng vẫn được chia sẻ rất nhiều trên mạng cùng với thông điệp: “Chó cũng là động vật sống rất tình cảm và trung thành với con người”.

Ảnh: Huỳnh Lý Hùng

Theo Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb