Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất

>>Hành trình phẫu thuật 8 năm để giống nam thần tượng của cô gái Thái Lan

1

7 năm trước, Nguyễn Thế Thanh Hòa (SN 1989) và Phan Thị Quỳnh Như (SN 1987) tình cờ gặp nhau trong một lần đi chơi chung cùng nhóm bạn. Lần gặp đầu tiên cả hai không có ấn tượng gì với đối phương. Hòa cho biết: “Cô ấy khá… chảnh, chính vì thế mà tôi phải mất hơn 3 tháng để trồng cây si. Cuối cùng Như cũng đồng ý và chúng tôi trở thành một cặp, chính thức ra mắt gia đình với tư cách người yêu của nhau”.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 2
Dẫn người yêu về ra mắt bố mẹ, cả hai được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Hòa cho biết, từ nhỏ, hai bạn đã công khai giới tính thật của mình và may mắn khi cả hai bên gia đình đều đồng ý cho họ sống đúng với con người của họ.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 3
Hòa và Như yêu nhau được 2 năm thì Hòa sang Mỹ định cư, 5 năm sau đó, hai người chỉ gặp nhau được 2 lần. Một lần vào năm 2013, khi Hòa về nước chơi trong vòng một tháng. Sau đó, Hòa lại lên đường sang Mỹ, tiếp tục công việc tại một công ty điện tử. Dù khoảng cách địa lý rất xa nhưng cả hai đều hướng về nhau và luôn mong mỏi một cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 4
“Cách đây một năm, khi tôi nói chuyện qua điện thoại với Như, tôi bảo muốn giữ cô ấy bên mình suốt đời và không có lý do gì chúng ta lại từ chối một đám cưới như bao cặp yêu nhau khác. Vì vậy, tôi quyết định về nước để kết hôn với Như”, Hòa kể.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 5
Lần trở về thứ hai sau 5 năm trời xa cách, Như và Hòa nhanh chóng lên lịch để chụp ảnh cưới, liên hệ đặt tiệc cưới, phát thiệp cho bạn bè cũng như thông báo đến gia đình hai bên.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 6
Những hình ảnh hạnh phúc trong đám cưới của Hòa và Như vào tháng 9 vừa qua. Hòa cho biết: “Trong tiệc cưới có rất ít người thuộc cộng đồng LGBT tham dự vì chúng tôi không có nhiều bạn bè trong cộng đồng ấy. Tuy nhiên, vẫn có những người dị tính đến chung vui cùng chúng tôi, xóa bỏ khoảng cách và sự kỳ thị, vậy là đủ rồi”. Cả hai cho biết: “Ba mẹ, ông bà và những người thân trong gia đình đều ủng hộ hết mình. Họ biết chúng tôi yêu nhau thật lòng suốt 7 năm qua, nên họ đồng ý để con cháu mình được sống hạnh phúc. Chúng tôi rất may mắn khi lớn lên trong một gia đình không có sự kỳ thị giới tính và luôn tôn trọng cuộc sống riêng của con cái”.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 7
Bộ ảnh cưới của Hòa và Như được chụp trong suốt 12 tiếng, với hơn 300 tấm hình nhưng chỉ chọn 40 tấm đẹp nhất làm album cưới. Người chụp bộ ảnh cho hai bạn là người dị tính nhưng rất ủng hộ cuộc hôn nhân của đôi này.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 8
Khoảnh khắc cực “nhắng” của Hòa và Như khi trồng chuối để thực hiện kiểu ảnh úp ngược sáng tạo.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 9
Những khoảnh khắc rất khó tạo dáng nhưng để lại kỷ niệm đáng nhớ cho cả hai sau buổi chụp ảnh “mệt đứ đừ” này.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 10
Sau lễ cưới, Hòa ở lại Việt Nam thêm 3 tuần để đi nghỉ tuần trăng mật trước khi lên đường sang Mỹ vào cuối tháng 10 vừa qua. Đến thời điểm này, cặp đôi dù đã kết hôn nhưng vẫn phải yêu xa, chỉ có thể gửi những tâm sự qua facebook, điện thoại… và chưa bao giờ thôi nhớ về nhau.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 11
Do Việt Nam chưa công nhận hôn nhân đồng tính (chưa được đăng ký kết hôn) nên Hòa đang cố gắng để bảo lãnh Như sang Mỹ sinh sống cùng mình. “Có thể chúng tôi sẽ đến các tiểu bang Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cho phép kết hôn đồng tính để thực hiện thủ tục kết hôn. Sau đó,  chúng tôi sẽ thụ tinh nhân tạo để có những đứa bé là con của cả hai”, Hòa nói về dự định của hai người trong tương lai.

Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất 12
Cả hai cũng có có lời nhắn nhủ với những cặp đồng tính đang yêu nhau nhưng vì rào cản của gia đình và xã hội mà chưa thể tiến tới hôn nhân, rằng: “Hãy dũng cảm sống thật với con người, với bản chất của mình. Dù biết rằng điều đó có thể khiến một số người trong gia đình buồn, thậm chí các bạn sẽ còn phải ra khỏi nhà để tự lập. Nhưng hãy chứng minh cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh thấy rằng: Mình là một người có ích đối với gia đình và xã hội. Mình vẫn có quyền được sống với người mà mình yêu thương dù họ thuộc giới tính nào đi chăng nữa”.

Theo Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

Xem thêm:Máy hàn miệng túi thổi khí

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb