Đau lòng nữ sinh 10X lên facebook hỗn láo với ba mẹ

Ngày 22/2 vừa qua, một facebook-er có tên M.M đã viết một dòng hỗn láo ( nói tục) về ba mẹ và chia sẻ công khai trên trang cá nhân của mình. Facebook này viết: “Ủa? Ủa? Ba mẹ đ… kiểu gì vậy? Đ… tôi cũng đ… cần kiểu ba mẹ như vậy đâu ha. Tôi mà được chọn tôi cũng đ… ba mẹ như vậy”.Theo như quan sát, thì cô bé học đầu những năm cấp 2.
>>Hà Nội: Có ông đồ “xịn”, Hội chữ Xuân Ất Mùi vẫn vắng tanh

1
Status chửi ba mẹ của nữ sinh 10X đang bị “ném đá” trên facebook.

Chỉ trong vòng 2 ngày, status này đã thu hút gần 2.300 lượt like, hơn 140 người đã chia sẻ lại dòng status này trong bức xúc, phẫn nộ. Gần 1.300 bình luận đều lên tiếng chỉ trích, một số người bạn của chủ nhân faceook cũng yêu cầu cô bé xóa dòng trạng thái phản cảm này.

Sau status thiếu suy nghĩ này, M.M  hứng chịu rất nhiều bình luận ném đá của mọi người nhưng em vẫn chưa lên tiếng. Một bạn có tên C.B nhắn nhủ: “Lúc mất đi thứ gì rồi mới thấy giá trị em gái à. Xóa status trước khi mọi người share ra nhiều. Còn nếu muốn nổi tiếng thì em sắp thành công rồi đó”.


T.V thì viết: “Em không hiểu biết tí tẹo nào về tình yêu thương ba mẹ dành cho em hết. Em mới lớp 6 mà đã chửi như vậy rồi, mốt lớn lên không biết sẽ như thế nào nữa. Anh là anh kỵ nhất mấy đứa nhóc mới tí tuổi đầu mà đã chửi tục, đem ba mẹ mình ra nhục mạ trên facebook. Em có biết em đăng status như vậy thì mọi người trên facebook đánh giá em như thế nào không?
Anh nói bé như thế này: Em cứ thử đặt mình vào trường hợp của ba mẹ mình, rồi bị chính con của mình đã mang nặng đẻ đau, yêu thương nó biết nhường nào mà giờ nó nói mình như vậy, thử xem em sẽ cảm thấy như thế nào nếu bị như vậy. Anh hy vọng bé hiểu và quay lại xin lỗi ba mẹ. Ba mẹ vẫn chờ đợi em quay đầu trở lại làm con ngoan của ba mẹ mà”.Nhiều ý kiến tranh cãi về hành động này, có người cho rằng chỉ là hình thức câu like, có người thì thấy em gái chưa đủ nhận thức để hiểu hết việc làm của mình.

Trước đó, vào ngày 5/1 vừa qua, trên Youtube cũng xuất hiện một đoạn clip với tựa đề: “Giật mình với cách nói chuyện của trẻ em thời nay”. Nội dung clip là đoạn hội thoại chỉ vỏn vẹn chưa đến 3 phút của hai mẹ con. Trong clip, em bé khoảng 5 – 6 tuổi tỏ thái độ không mấy vui vẻ, thậm chí hằn học và bực bội với những người hàng xóm hay tới lui nhà mình. Ngay những phút đầu tiên, cô bé đã chỉ tay và hét lớn: “Mượn cái gì ở nhà là con đã thấy ghét rồi!” vào màn hình.


Bé gái trò chuyện cùng người mẹ đang quay clip nhưng với giọng điệu khiến người xem phải giật mình.

Sau đó, em bé này không những dùng nhiều từ ngữ vượt ngoài sức tưởng tượng của mọi người mà còn có những biểu cảm đáng ngạc nhiên. Tuy còn bé nhưng suy nghĩ của em chắc hẳn khiến người xem “hoang mang” với lối nói chuyện ngang è, thậm chí không kiêng nể bất cứ ai. Chưa hết, em còn dùng vô số từ ngữ “táo bạo” khác như: “cái dòng chảnh chảnh”, “thực chất là..”, “con không có ưa”, “làm cho con bực bội nữa chứ” khiến nhiều người hết sức bất ngờ vì không hiểu tại sao em có  được nhiều “vốn từ” đến thế.

Có thể thấy, một bộ phận thế hệ 10X đang chưa nhận thức được hành vi sai trái của mình. Các em thoải mái chia sẻ những bức xúc, những ngôn từ mạnh bạo lên mạng xã hội để thể hiện cá tính của mình mà không biết rằng hành động đó có thể gây hậu quả như thế nào. Thiết nghĩ, đây cũng là một vấn đề cần nhà trường và gia đình có sự kết hợp chặt chẽ hơn trong việc giáo dục con em mình.

Theo Quỳnh Trân / MASK Online

Xem thêm:Máy hàn miệng túi thổi khí

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb