Ế thanh toán hàng qua mạng: 10% thẻ “sống”

Trong 72 triệu thẻ chỉ có một nửa là thẻ hoạt động, và trong số thẻ hoạt động đó cũng chỉ có 10% thẻ có tham gia giao dịch mua bán trực tuyến trên mạng, khoảng 3 triệu thẻ.

Tại buổi Tọa đàm Phát triển thanh toán trong thương mại điện tử do Bộ Công Thương phối hợp với NHNN tổ chức chiều ngày 26/9 tại TP.HCM đã cho thấy còn rất nhiều khó khăn cần phải tháo gỡ thì mới giảm được việc dùng tiền mặt trong dân chúng hiện nay.

Ông Nguyễn Vĩnh Lợi, trưởng Văn phòng đại diện tại TP.HCM của Banknet, cho biết, tỷ trọng thanh toán bằng thẻ tại Việt Nam vẫn còn thấp, chỉ chiếm 11% trong tổng số 72 triệu thẻ đã phát hành tính đến hết tháng 6/2014.

thanh_toan_dien_tu_1

Trong 72 triệu thẻ đó chỉ có một nửa là thẻ hoạt động, và trong số thẻ hoạt động đó cũng chỉ có 10% thẻ có tham gia giao dịch mua bán trực tuyến trên mạng, khoảng 3 triệu thẻ.

Những nguyên nhân khiến cho việc mua hàng trên mạng chưa thực sự phát huy vai trò của nó là do việc mua sắm trên mạng chưa thực sự đúng chất lượng như quảng cáo, giá cả chưa rẻ hơn so với mua trực tiếp.

Khách hàng còn thấy rủi ro khi mua hàng trực tuyến, chưa tin tưởng vào giao dịch, vào công ty cung cấp hàng hóa cũng như những thông tin về sản phẩm chưa được cung cấp đầy đủ.

Bên cạnh đó, hạ tầng công nghệ thông tin chưa đồng bộ khiến tỷ lệ giao dịch online thành công chưa cao.

Gian lận về thương mại chưa được xử lý nhanh chóng và triệt để khiến người mua hàng cũng e dè với phương thức mua hàng này.

Theo bà Nguyễn Cẩm Thanh, Giám đốc 123Pay, thanh toán thương mại điện tử vẫn chiếm tỷ trọng rất nhỏ, chỉ đạt 7%  trong tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa trên toàn quốc năm 2013, tương đương khoảng 46.000 tỷ đồng, mà tỷ giao dịch không thành công lên tới 45%. Trong khi hiện nay đại đa số ngân hàng chưa hỗ trợ thanh toán bằng webmobile nên cũng chưa tận dụng được hết tiện ích qua các thiết bị thông tin di động.

Do vậy, để đẩy mạnh thanh toán thương mại điện tử, theo ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Banknet, cho rằng vẫn còn tình trạng “bóng chuyền” khi xảy ra lỗi, công ty chuyển mạch thì đổ cho ngân hàng, ngân hàng thì đổ cho trung tâm thanh toán…. Nên cần phải có sự hỗ trợ tốt từ phía ngân hàng khi xảy ra lỗi trong thanh toán điện tử và có sự phản hồi tốt từ phía các đơn vị liên quan.

Tỷ lệ giao dịch thất bại cao gần một nửa là do khi thanh toán điện tử ở Việt Nam phải qua nhiều trang, nhiều đường truyền nên dễ dẫn đến trạng thái “time out” (hết thời gian) của giao dịch, trong khi ở nước ngoài nhấn chuột phát nào “ăn” phát đó nên hạ tầng công nghệ thông tin cần phải khắc phục.

“Chẳng hạn, khi tôi dùng 2 thẻ nội địa để thanh toán  tại một trang web mua bán online thì đều bị lỗi, nhưng khi đưa thẻ Visa vào thì lại được chấp nhận. Nếu chúng ta không thanh toán được thì website của chúng ta có vấn đề”, ông Dũng thẳng thắn thừa nhận.

Theo ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong nền kinh tế số thì vấn đề thanh toán điện tử đóng vai trò quan trọng, do vậy NHNN đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 30-40%  dân số có tài khoản ngân hàng, lắp đặt được 250.000 máy POS và thực hiện được khoảng 200 triệu giao dịch/năm.

Bên cạnh đó, vấn đề hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật, kết nối giữa các đơn vị cung cấp giải pháp và đơn vị thanh toán phải nhuần nhuyễn cũng như việc hoàn thiện hành lang pháp lý để công nhận rộng rãi hóa đơn điện tử và chữ ký số mới mong thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập tay PFS-200

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb