Ghen ngược, sát hại chồng cũ của vợ “hờ”

Hơn chục năm trước, qua bạn bè, người thân giới thiệu, anh Hùng tìm đến với chị Lan.

 chem nhau 1

Ảnh minh họa

Hạnh phúc rạn nứt

Giống như những cặp uyên ương khác, cuộc sống gia đình của vợ chồng Hùng – Lan lúc đầu cũng gặp không ít khó khăn. Không phải là người làm công, ăn lương, nghề nghiệp không có nên hàng ngày anh Hùng chịu khó ra đầu phố làm nghề chạy xe ôm. Còn chị Lan cũng kiếm đường mưu sinh bằng quầy bán rau, quả, củ ở ngay đầu ngõ gần nhà. Cuộc sống tuy vất vả, thu nhập không cao nhưng hai vợ chồng khéo bảo ban, thu xếp nên không khí gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Lấy nhau năm trước thì năm sau, chị Lan sinh hạ được một cậu con trai kháu khỉnh. Sau đó vài năm, một cô con gái nữa ra đời. Sống cùng bố mẹ nên chuyện nhà cửa vợ chồng anh Hùng, chị Lan không phải lo, con cái có cả nếp lẫn tẻ, hạnh phúc gia đình của họ tưởng chừng như viên mãn.

Thế nhưng không ai ngờ tai ương lại ập xuống cái gia đình nhỏ này khiến họ phải tan đàn, xẻ nghé. Tuy có gia đình, vợ con nhưng không hiểu “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” thế nào mà anh Hùng lại theo bạn bè chơi bời rồi bập vào ma túy. Lúc đầu, anh cố tình giấu nhưng rồi chị Lan cũng phát hiện ra qua những lần anh vật vã đói thuốc. Cuộc sống của một gia đình với bốn miệng ăn mới chỉ tạm ổn nay thêm khoản chi cho người nghiện nên lâm vào túng thiếu.

Không có tiền mua ma túy, Hùng vốn hiền lành, yêu thương vợ con đến như thế nhưng cũng trở thành một kẻ hoàn toàn khác. Anh tìm mọi cách để moi tiền của chị Lan đi mua ma túy, kể cả chuyện chửi bới, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Của nả trong nhà cứ thế “đội nón” ra đi. Không chỉ thế, bập vào nghiện ngập nên Hùng sinh ra lười biếng, vì thế mà thu nhập từ nghề chạy xe ôm cũng giảm sút. Cuộc sống gia đình của vợ chồng Hùng, Lan vốn ấm yên, hạnh phúc nay trở nên xáo trộn, rơi vào không khí nặng nề, u ám. Rồi Hùng bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thế là gánh nặng gia đình với 2 đứa con nhỏ đè nặng lên vai Lan.

Từ khi chồng đi cai nghiện, chị Lan bỏ nghề buôn bán rau, quả chuyển hướng làm ăn mới, ra khu vực kho H12 ở Cảng Hà Nội thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mở quán bán cháo lòng, tiết canh. Khu vực cảng toàn dân lao động nên hợp với món ăn bình dân này. Quán của chị Lan khá đông khách, vì thế cũng giúp cho mấy mẹ con chị có cuộc sống tạm ổn khi vắng chồng. Tuy là gái có chồng, có con nhưng chị Lan không biết rằng có một khách thường xuyên lui tới quán đã “để mắt” đến chị. Của đáng tội, mới 34, 35 tuổi, bà chủ quán cháo lòng, tiết canh phốp pháp, nói cười có duyên và trông còn khá mặn mà, hấp dẫn.

Kẻ thứ 3 xuất hiện

Người khách ấy là Nguyễn Đăng Thủy, sinh 1976, ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bố mất sớm, không được học hành đến nơi, đến chốn nên Thủy sớm đi vào con đường phạm tội, hết ra tù lại vào tội. Ngót tứ tuần nhưng anh ta đã có tới 5 tiền án, nào “trộm cắp tài sản”, “trốn khỏi nơi giam giữ” rồi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “cướp tài sản”… Mới mãn hạn tù được vài tháng, Thủy kiếm chiếc xe máy ra khu vực Cảng Hà Nội hành nghề chạy xe ôm. Vài lần vào quán của chị Lan ăn sáng, Thủy bỗng thấy “cảm nắng” bà chủ quán này. Biết chị Lan có chồng và 2 con nhưng chồng chị hiện đi cai nghiện, Thủy từng có vợ nên thấu hiểu tâm, sinh lý của người đàn bà vắng chồng.

“Có chồng thì mặc có chồng”, hàng ngày lân la đến quán, ngoài việc ăn sáng, Thủy còn nhanh chân, nhanh tay đỡ đần, giúp đỡ Lan việc nọ, việc kia. Lúc đầu, Lan cũng ngài ngại nhưng thấy Thủy nhiệt tình, vả lại vắng chồng, công việc ở quán rất cần người đàn ông nên Lan để anh ta giúp đỡ. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cảm động trước tình cảm của Thủy rồi Lan cũng rơi vào tình trạng chống chếnh và không thể chống đỡ nổi, ngã vào lòng anh ta. Có được tình cảm của Lan, Thủy bỏ nghề chạy xe ôm, cùng người tình tập trung vào việc kinh doanh của quán cháo lòng, tiết canh.

Say sưa với cuộc tình mới, Lan bừng tỉnh rằng, chị còn một người chồng và sắp từ trung tâm cai nghiện trở về. Tuy nhiên, cái thai của chị và Thủy trong bụng ngày một lùm lùm. Trở về nhà, sau những năm tháng đi cai nghiện, anh Hùng ngậm đắng nuốt cay khi thấy kẻ khác đã cướp mất vợ mình. Giận vợ một nhưng anh Hùng căm ghét kẻ thứ ba xen vào phá vỡ mất hạnh phúc gia đình mình mười.

Tuy vậy, anh cố kìm nén, lựa lời ngăn cản, khuyên bảo vợ trở về với chồng, với con. Thế nhưng, trót lỡ bước cùng với cái thai ngày một lớn, chị Lan làm sao có thể quay trở lại được nữa. Không thể níu giữ được cuộc hôn nhân, đầu năm 2013, anh Hùng đành chấp nhận ly hôn với chị Lan. Bố mẹ chia tay, hai đứa con nhỏ của họ cũng không được sống cùng nhau, cháu trai ở với bố, còn cháu gái đi theo mẹ. Không đăng ký kết hôn, Lan dắt theo đứa con gái nhỏ về chung sống với Thủy.

Còn anh Hùng vẫn ngày ngày ra đầu phố chạy xe ôm. Ngoài cậu con trai mới hơn chục tuổi, anh còn phải chăm nuôi người bố bị tai biến nằm ốm liệt giường cùng người mẹ mắc bệnh tâm thần. Quyết tu chí làm lại cuộc đời, Hùng muốn làm lụng, nuôi con nên người. Đôi lúc, anh Hùng vẫn thương nhớ cô con gái nhỏ sống với mẹ, thiếu vắng tình thương của người cha. Thỉnh thoảng, tiện đường anh vẫn ghé thăm con, mua quà cho cháu nay thứ này, mai thứ khác.

Hôm ấy là ngày 31-12-2013, sắp bước sang năm mới dương lịch, nghĩ cô con gái nhỏ chắc mẹ và dượng “hờ” chẳng để tâm mua quà gì cho nó nên anh Hùng chạy đi mua quần áo, giầy dép, cặp sách, điện thoại… tặng con. Không ngờ, tối hôm ấy, sau khi từ quán trở về, Thủy và Lan phát hiện cháu bé có quà thì căn vặn hỏi. Sau khi biết đấy là quà của anh Hùng thì Thủy lên cơn ghen ngược. Anh ta suy ra rằng, tuy Hùng và vợ đã ly hôn nhưng như thế là vẫn còn muốn qua lại. Cần phải chấm dứt chuyện Hùng qua lại thăm con, Thủy nghĩ thế.

Trước thái độ ấy của Thủy, Lan tỏ vẻ đồng tình, về hùa với chồng “hờ”. Ngay tối hôm ấy, Thủy tức tối đèo Lan bằng xe máy tìm đến nhà anh Hùng ở Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng để “nói chuyện”, yêu cầu anh chấm dứt việc chăm sóc, mua quà cho con. Vốn chẳng có một chút cảm tình với nhau nên khi hai bên vừa chạm mặt, mới nói được một, hai câu thì cãi chửi nhau kịch liệt. Tức tối, Thủy thách anh Hùng: “Mày có giỏi thì đánh tao đi”. Còn anh Hùng thì chửi rủa Thủy: “Mày chết đi được rồi đấy”. Nghe tiếng chửi bới ầm ĩ, mấy người hàng xóm chạy đến can ngăn nên Thủy và Lan ra về. Tuy nhiên, do bị anh Hùng chửi rủa nên Thủy ức lắm, rắp tâm sẽ phải trả thù, bởi máu côn đồ trong kẻ từng có 5 tiền án này vốn có sẵn.

Ghen vô lối, ra tay hèn hạ

Sáng hôm sau, đúng ngày mùng một tết Dương lịch, sau khi dọn hàng, Thủy nhìn thấy Quách Văn Hạnh, sinh 1985, quê ở Mộc Châu, Sơn La, xuống Hà Nội hành nghề chạy xe ôm, bước vào ăn sáng nên nhờ chở đi có chút việc. Ăn sáng xong, Hạnh chạy đi lấy xe máy, còn Thủy lấy con dao chọc tiết lợn giấu vào trong người rồi lên xe ôm để Hạnh chở đi. Đến đầu ngõ 61/7 Lạc Trung, Thủy xuống xe để Hạnh vào quán uống nước, ngồi chờ. Còn anh ta mang theo con dao nhọn đi vào nhà anh Hùng.

Đang ngồi trong nhà, thấy Thủy gọi, anh Hùng tức tối chạy ra. Sau này, theo Thủy khai, khi chạy ra anh Hùng có cầm theo một thanh sắt vụt nhưng anh ta nhanh chân tránh được. Thủy rút ngay con dao nhọn đâm một nhát vào sườn phải anh Hùng. Không ngờ đối phương sử dụng hung khí đâm bị thương, anh Hùng vội bỏ chạy. Trong cơn say máu, Thủy đuổi theo. Trong khi hai bên lao vào giằng co nhau, Thủy tiếp tục đâm hai nhát nữa vào sườn anh Hùng. Lúc này anh Hùng choáng do bị thương nhưng cố bỏ chạy ra ngoài ngõ. Không buông tha, Thủy đuổi theo. Thấy anh Hùng vấp ngã, Thủy xông đến đâm tiếp 2 nhát nữa vào lưng khiến nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường.

Sau khi sát hại tình địch, kẻ sát nhân ra chỗ Hạnh ngồi lạnh lùng nói với anh chàng xe ôm này: “Anh vừa đâm chết người rồi”. Đáng lý ra Hạnh nên khuyên Thủy ra đầu thú hoặc đến trình báo với cơ quan công an, đằng này lại chở ngay Thủy đi trốn. Trở về nhà, lấy vài bộ quần áo rồi Thủy bỏ trốn xuống Hà Nam. Trên đường đi ngang qua khu vực Lĩnh Nam, Thủy ném con dao gây án xuống ven đường. Sau đó, Thủy điện cho Lan, dặn dò vợ “hờ” giữ gìn sức khỏe, cố gắng nuôi dạy con rồi tắt máy không nói thêm gì nữa.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, nhanh chóng xác định hung thủ chính là gã chồng “hờ” vợ cũ của nạn nhân nên tổ chức truy bắt. Biết không thể trốn tránh được pháp luật, hôm sau Thủy tìm về CAQ Hai Bà Trưng xin đầu thú.

chem nhau 2

Thủy và Hạnh trước tòa

Với tội “giết người”, giữa tháng 9-2014, lần thứ 6, Nguyễn Đăng Thủy phải ra hầu tòa. Cùng đứng trước vành móng ngựa với Thủy còn có Quách Văn Hạnh, bị truy tố về tội “che giấu tội phạm”. Có nhân thân xấu, từng có 5 tiền án, tái phạm nguy hiểm nên Thủy bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt với mức án cao nhất, tử hình. Còn Hạnh cũng phải nhận bản án 6 tháng tù, đúng bằng thời gian anh ta bị tạm giam.

Chồng cũ chết, chồng “hờ” bị tuyên án tử hình, bây giờ Lan phải đối mặt gánh nặng nuôi 3 đứa con của hai chồng, đứa lớn 12 tuổi, còn đứa nhỏ mới 6 tháng tuổi. Chính sự nông nông cạn, dại dột của Lan là nguyên nhân đẩy hai người đàn ông vào chỗ chết. Sống giữa chồng cũ và chồng “hờ”, nếu như chị biết cách cư xử tế nhị hơn thì đâu đến nông nỗi nào…

Theo Infonet.net

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M2-500

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb