Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng với số vốn 20 triệu đồng

Trong bài viết này, Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh – Giảng viên, Doanh nhân, chuyên gia Marketing Điện tử sẽ tư vấn một vài chiến lược đầu tư và kinh doanh với số vốn từ khởi điểm từ 20 triệu đồng trở lên.
Thực tế với nhiều người, số tiền 20 triệu đồng không phải là nhỏ, nhưng nếu để làm vốn kinh doanh thì số tiền đó cũng không hề lớn, vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên tắc kinh doanh, loại hình kinh doanh phù hợp.
Nguyên tắc vàng trong kinh doanh
Xoay vòng vốn nhanh: Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết thật chặt chẽ. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bằng cách sử dụng vốn của đối tác nếu như bạn có quyết tâm và có kế hoạch rõ ràng, đối tác có thể cho bạn nhập hàng mà chưa cần lấy tiền ngay, đây là một sự hỗ trợ có lợi cho cả đôi bên.
Lấy công làm lãi: Bạn cần dành thời gian, công sức cho công việc này. Nên tận dụng các lợi thế sẵn có về thời gian, địa điểm bán hàng hoặc kinh doanh dịch vụ.
22
Với số vốn ít ỏi, nhiều bạn trẻ vẫn có thể làm giàu khi kinh doanh quần áo xách tay
Về sản phẩm và dịch vụ: Nên chọn những mặt hàng dễ mua dễ bán (như hàng tiêu dùng) để kinh doanh hoặc chọn những sản phẩm dịch vụ đi vào thị trường ngách, khác biệt để giảm thiểu sự cạnh tranh hoặc là cung cấp giải pháp cộng tác cho những đơn vị kinh doanh khác để có doanh thu ngay hoặc sử dụng lợi thế cạnh tranh sẵn có ví dụ như những tài lẻ nấu ăn, làm bánh, thiết kế thời trang, trang điểm.Nếu thận trọng hơn, bạn có thể góp vốn đầu tư chung với những dự án kinh doanh đang có lãi và có khả năng sinh lời cao hoặc góp vốn chung với bạn bè, người quen, đối tác trong việc đầu tư kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đó theo đúng nguyên tắc kinh doanh trên.

Cần thận trọng, bình tĩnh và tìm hiểu kỹ trước những lời mời đầu tư có cơ hội hưởng lợi nhuận cao mà an nhàn – bởi nguyên tắc đầu tư lợi nhuận cao thì rủi ro cao, bạn có thể bị mất trắng toàn bộ số vốn nho nhỏ của mình đang có nếu thiếu cẩn thận.
Tận dụng các công cụ bán hàng trực tuyến và marketing điện tử miễn phí: nên có một khoản ngân sách đầu tư nho nhỏ cho các công cụ này để thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng ngay lập tức.
Bán hàng bằng cả trái tim và sự uy tín: Sẵn sàng chịu vất vả, lắng nghe những lời phàn nàn và góp ý của khách hàng, hãy cố gắng làm hài lòng và trân trọng từng khách hàng mà bạn đang có, tăng cường sự trung thành của khách hàng…
Anh Phan Anh chia sẻ: “Tôi đã và đang tư vấn hoặc làm việc cùng nhiều người hoạt động trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến, một vài người trong số họ bắt đầu kinh doanh với số vốn là 20 triệu đồng, sau 1-2 năm, doanh số bán hàng trực tuyến của họ bây giờ là 3 tỷ/ tháng và lợi nhuận ròng là 200-300 triệu/ tháng, những gì họ đã làm là tuân theo quy tắc đầu tư, kinh doanh khôn ngoan và thận trọng đó. Bạn có tin rằng bán giày dép trực tuyến thu lợi nhuận 200-300 triệu đồng/ tháng? Bạn có tin rằng một người bán hàng xách tay có lợi nhuận 180-200 triệu đồng/tháng hoặc ít nhất cũng vài chục triệu/tháng, chỉ với số vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều”.
Bí quyết kinh doanh với số vốn khiêm tốn
Kinh doanh hoặc bán hàng trực tuyến: 
Bạn có thể lựa chọn kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng như thời trang nam nữ, thời trang trẻ em, giầy dép, phụ kiện, hàng xách tay, mỹ phẩm, nước hoa, đồ điện tử, phụ kiện điện tử, thực phẩm tươi sống, rau củ quả, quà quê… tất cả đều có thể bán được ở trên mạng Internet.
Chị Hương Nguyễn (Nguyễn Văn Tố, Hà Nội) hiện sở hữu 4 cửa hàng bán quần áo xách tay từ nước ngoài. Ban đầu, chị chỉ bỏ ra số vốn ít ỏi khoảng 20 triệu đồng đầu tư mua quần áo xách tay, tận dụng nhà riêng làm kho hàng và bán trực tuyến trên mạng, nhận order hàng cho khách. Nhờ tận dụng nhiều công cụ bán hàng trực tuyến, bán hàng có uy tín, khách hàng biết đến shop online của chị Hương nhiều hơn.
Khai thác những tài lẻ của bản thân: 
Rất nhiều người giàu lên nhờ sự khéo tay, đảm đang của mình như khả năng làm bánh ngọt, đồ lưu niệm hay nấu ăn đặc biệt là “nấu cỗ trực tuyến”.
Chị Dương Xuân (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ chuỗi nấu cỗ trực tuyến khá nổi tiếng trên mạng, chia sẻ: “Trước đây, tôi bắt đầu việc kinh doanh của mình với số vốn khoảng 20 triệu. Ngoài nguyên vật liệu hàng ngày (xoay vòng vốn), ban đầu tôi phải đầu tư tiền cho việc mua dụng cụ nấu nướng, bát đĩa”. Được biết, đối tượng ban đầu mà chị Xuân nhắm tới là dân văn phòng, công sở tại cơ quan nơi làm việc. Dần dần, chị giao đồ ăn trưa, ăn tối tận nơi cho các gia đình. Chỉ sau một thời gian ngắn, chị mở được một chuỗi cửa hàng chuyên nấu cỗ, thu nhập rất tốt và ổn định.

Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng với số vốn 20 triệu đồng 2
Nấu cỗ trực tuyến là hình thức kinh doanh được nhiều người hướng tới
Kinh doanh truyền thống: 

Không nhất thiết bạn phải “online & online” 24/24h, bạn hoàn toàn có thể mở các cửa hàng tạp hoá tiện ích nhỏ, các quán ăn, quán cafe nhỏ xinh nhưng có không gian độc đáo và menu khác biệt phục vụ một nhóm khách hàng nhỏ và trung thành.Bạn cũng có thể kiếm tiền từ số vốn đầu tư ban đầu không lớn bằng cách mở các trung tâm cung cấp sản phẩm là dịch vụ đào tạo, dịch vụ tư vấn, dịch vụ thể thao mini (Yoga, Erobic)… bởi những trung tâm này không đòi hỏi vốn đầu tư lớn, có khả năng tìm kiếm khách hàng và doanh thu trong thời gian ngắn.

Chị Mai Linh (Bà Triệu, Hà Nội) – chủ một chuỗi trung tâm thể thao Yoga khá có tiếng cho biết chị đến với Yoga đầu tiên là do nhận biết rõ ràng lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho bản thân, sau chị đầu tư 20 triệu đồng cho việc kinh doanh của mình. Chị thuê một ngôi nhà 3 tầng ở trên con phố nhỏ với chi phí khoảng 4-5 triệu đồng/tháng, sau đó sang sửa, mua thảm tập, trang thiết bị dạy học (không quá đắt và không tốn chi phí), tổ chức lớp cho dân văn phòng, phụ nữ về hưu…
Kiến tha lâu đầy tổ:
Còn nếu bạn không muốn phải quá mệt mỏi, phải suy tính, phải lo lắng thì số tiền đó bạn có thể đem gửi tiết kiệm, đầu tư tài chính, mua vàng hoặc ngoại tệ dự trữ, mua bảo hiểm tài chính… theo công thức “kiến tha lâu cũng đầy tổ” tích cóp dần dần, bởi tiết kiệm cũng là một cách đầu tư. Theo đúng nguyên tắc rủi ro cao thì lợi nhuận cao, rủi ro thấp thì lợi nhuận thấp, vì thế thông thường gửi tiết kiệm bạn không kiếm được nhiều lợi nhuận như kinh doanh – nếu như kinh doanh thành công.
Ý tưởng kinh doanh là vậy, công cụ cũng sẵn có, nhưng mỗi người áp dụng một cách khác nhau nên hiệu quả làm giàu và sự thành công còn phụ thuộc vào từng người và cách làm của người đó. Con số 20 triệu đồng là con số mang tính chất tượng trưng cho thấy rằng bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp hoặc muốn kinh doanh, gia tăng thêm thu nhập. Tất nhiên, nếu như các bạn khởi nghiệp hoặc kinh doanh với số vốn 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu hoặc nhiều hơn nữa thì sẽ có nhiều cơ hội hơn, ít áp lực và ít khó khăn hơn so với những người kinh doanh với vốn khiên tốn hơn. Đó là một lợi thế nho nhỏ nhưng chưa phải là tất cả bởi kinh doanh không dễ dàng gì “copy” mô hình thành công của người khác.

Theo Bài và ảnh: HH / MASK Online

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập tay PFS-300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb