Loài mèo mang khuôn mặt của sói và hành động như chó

Trước sự phát triển của công nghệ lai ghép thì sự ra đời của một giống động vật mới không còn là điều xa tầm với của con người. Mới đây, các nhà khoa học lai giống ở bang Tennessee, Mỹ đã thành công khi lai ghép ra một giống mèo đặc biệt có ngoại hình giống sói và hành động như thể mình là loài chó.
1b
Loài mèo đặc biệt có tên gọi Lykoi.
Được biết, giống mèo mới này có tên gọi là Lykoi. Mèo Lykoi là kết quả của sự đột biến gen ở loài mèo Mỹ lông ngắn. Chính sự đột biến có chủ đích này đã ngăn không cho mèo Lykoi phát triển lông như bình thường mà bị ức chế lại, khiến khu vực quanh mắt, mũi, mõm và tai chúng đều không có lông. Phần lông còn lại trên cơ thể mèo Lykoi cũng phát triển giống như loài sói.
Không chỉ sở hữu ngoại hình giống họ nhà chó mà mèo Lykoi còn sở hữu tính cách của loài chó săn thực thụ. Chúng thích đi thám thính xung quanh, thích gây sự chú ý với người lạ nhưng lại rất thân thiện và dễ gần.
Loài mèo mang khuôn mặt của sói và hành động như chó 2
Chúng sở hữu khả năng săn mồi nhanh nhạy giống như loài sói.
Với khả năng săn mồi như loài chó sói, mèo Lykoi luôn bám sát và vồ vào bất cứ thứ gì mà chúng cho là con mồi của mình. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt với chó sói, mèo Lykoi lại rất thân thiện, thích đùa nghịch và trung thành với chủ nhân của mình.
Loài mèo mang khuôn mặt của sói và hành động như chó 3
Mèo Lykoi rất thân thiện và dễ gần.

Nhà lai giống Johnny Gobble cho biết, toàn bộ quá trình lai tạp này đều là tự nhiên và không có sự can thiệp của con người. Những chú mèo được lai giống đều phải đảm bảo có sức khỏe ổn định trước đó.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập tay

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb