Người “không thể chết”

76. Người có khả năng sống sót phi thường

Trong khu rừng nhiệt đới Amazon thuộc Brazil có một thổ dân tên là Oulu Ugaou với khả năng sống sót phi thường. Người đàn ông này từng bị cọc nhọn đâm xuyên tim mà không chết, gấu đen cắn mà không thấy đau.

>> Lạ nhất tuần qua: Người phụ nữ béo nhất thế giới, hiến tặng “của quý” cho bảo tàng…

1c

Thổ dân sống trong rừng sâu Amazon (ảnh minh họa)

Nhóm nghiên cứu đến từ Thụy Điển của ông Andery và các cộng sự đã phát hiện Oulu có khả năng tự chữa lành các vết chém chí mạng trên cơ thể sau một đêm.

Họ muốn tiếp tục cuộc nghiên cứu và quyết định đưa Oulu lên máy bay đến Rio de Janeiro. Tuy nhiên, ở khoảng cách trên cao hàng trăm mét, người thổ dân này bất ngờ mở cửa máy bay và lao xuống cánh rừng xa thăm thẳm. Andery quá kinh ngạc nên không kịp kéo Oulu lại, cho rằng Oulu lần này nhất định không thể thoát chết.

Nào ngờ đến ngày hôm sau, khi nhóm của Andery đang đi tìm thi thể người thổ dân liều mạng thì thấy ông ta đang đi trong rừng. Ngoài vết thượng nhẹ ở khóe mắt, cơ thể Oulu khồng hề có vết tích bị thương nào khác.

77. Được cứu sống sau hai năm bị chôn dưới mồ

Tháng 11 năm 1983, một thanh niên câm điếc 27 tuổi người Peru tên là Nividu Bosque đã chết tại thôn quê lạc hậu Madulando. Lý do bởi Nividu bị sốc thuốc hạ sốt, khiến anh đột ngột tắt thở.

Mọi người thân trong gia đình đều nghĩ Nividu đã qua đời và mang chôn cất anh.

Người "không thể chết" - 2

Ảnh minh họa

Theo phong tục địa phương, Nividu được mai táng cẩn thận trong ngôi mộ chắc chắn được xây bằng gạch đá, xi măng. Điều sửng sốt là sau khi được chôn dưới đất, Nividu chợt tỉnh lại và bàng hoàng hiểu ra vấn đề. Để có cơ may sống sót và tìm cách chui ra khỏi “thành lũy kiên cố”, Nividu đã phải ăn thằn lằn, giun đất và côn trùng sống để tồn tại.

Hai năm sau, một trận mưa dữ dội kéo dài suốt mấy ngày dội xuống làm hư hỏng một phần trên ngôi mộ Vividu.

Khi thợ xây đến sửa mộ, họ kinh hãi thấy Vividu đang ngồi trên quan tài trong bộ quần áo rách nát, khuôn mặt được bao phủ đầy rác rưởi và vết thương lở loét. Tóc và râu của Nividu dính bết vào nhau trông không ra hình hài con người.

Những người thợ xây quá sợ hãi nên đã chạy toán loạn. 3 tiếng đồng hồ sau, một vị linh mục hay tin đã tìm đến ngôi mộ và đỡ Vividu lên. Chàng thanh niên lại được nhìn thấy anh mặt trời sau 2 năm đầy khổ cực, “người không ra người ma không ra ma”.

78. Cây ăn thịt người ghê rợn

Cộng hòa Madagaskira nằm ở Đông Nam Châu Phi có một khu rừng nguyên thủy kỳ quái và bí ẩn. Nơi đây hầu như chưa có bàn tay con người can thiệp và 90% động thực vật đều là loài có một không hai trên Thế giới.

Người "không thể chết" - 3

Ảnh minh họa

Năm 1878, các cường quốc thực dân đã cử nhiều chuyên gia, trong đó có nhóm tiến sĩ người Đức Cark Liche dẫn theo đội tùy tùng người địa phương Mkodo thông thạo địa hình tiến vào rừng sâu.

Đến một khoảng đất rộng và thoáng, họ nhìn thấy một cái cây trông giống như cây Dứa, cao khoảng hai mét rưỡi với lá dài, rậm rủ từ trên đỉnh xuống đất.

Ngoài ra, cái cây này còn có các tua dài khoảng hơn hai mét, đua ra các hướng xung quanh nom có vẻ rất kỳ quái.

Khi Cark Liche đang nói chuyện với trợ lý người Anh thì đột nhiên thấy nhóm người Mkodo đẩy một người phụ nữ đến gần cái cây rồi lầm rầm gì đó như đang cầu khấn.

Sau khi người phụ nữ này uống một chất dịch lấy từ cái cây kỳ quái thì bỗng điên cuồng la hét. Ngay tức khắc, cái cây duỗi các tua dài ra, thắt chặt lấy cổ cô ta cho đến khi chết. Nó vận dụng tất cả lá và tua cuốn chặt lấy cơ thể người phụ nữ cho đến khi không còn dấu vết.

Mười ngày sau, Cark Liche quay lại và chỉ nhìn thấy đống xương vụn dưới gốc cây.

79. Thủy quái người cá

Người "không thể chết" - 4

Năm 1963, khi diễn tập tại vùng biển phía Đông Puerto Rico, lính hải quân Mỹ phát hiện ra quái vật trông như cá nhưng không giống thú. Nó đạt tốc độ bơi 280 km/h dười lòng biển sâu 300 m.

Năm 1968, một nhóm nhiếp ảnh ở thành phố Miami cho rằng đã nhìn thấy một động vật rất kỳ quái dưới đáy biển: mặt giống như khỉ, cổ dài gấp bốn lần con người, mắt to cực đại.

Tuy nhiên, khi trông thấy loài người, nó liền nhanh chóng biến mất. Cho đến nay nhóm nhiếp ảnh gia này vẫn chưa rõ nó thuộc loài gì.

80. Người phụ nữ mỗi ngày ăn nửa cân than

Người "không thể chết" - 5

Bà Lưu Phương sống tại thôn Miếu Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc mỗi ngày đều ăn nửa cân than nhưng sức khỏe không hề bị ảnh hưởng.

Trước đó bà Lưu rất biếng ăn, song từ năm 2006, khi nhóm bếp lò và ngửi thấy mùi than “thơm thơm” bà liền lấy một miếng ăn thử rồi đâm ra nghiện. Hàng ngày, cứ đợi con đi học, chồng đi làm là bà khóa trái cửa để lén lút ăn than.

Lưu Phương từng có tiền sử mắc nhiều bệnh nhưng từ sau khi ăn than, sức khỏe bà lại có biến chuyển tốt. Lo sợ thói quen này ảnh hưởng đến cơ thể Lưu Phương, gia đình đưa bà đến bệnh viện khám. Các sĩ kết luận, chuyện Lưu Phương nghiện ăn than có thể do bà thiếu các chất sắt, kẽm.a

Thu Huệ (Theo Qiwen) (Khampha.vn)

Xem thêm: Máy in phun date

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb