Những dòng nội quy hài hước phủ kín tường ở khu nhà trọ sinh viên

Khu nhà trọ này đa phần là sinh viên thuê ở, bao gồm 2 dãy và một lầu, được ghép với nhau bằng các vách gỗ, sàn nhà bằng ván ép. Thông thường, chủ nhà trọ chỉ đến 1 lần vào mỗi tháng để thu tiền phòng, bên cạnh đó các phòng ở đây hầu hết là ở ghép nên có nhiều vấn đề phát sinh trong sinh hoạt. Vì ở trọ như nhau nên mỗi người một ý, không ai nghe ai, chủ trọ cũng không thể kiểm soát được nên những bạn có ý thức tốt đành viết lên các vách ngăn nhằm “nhắc khéo” mọi người còn lại.
>>Lộ diện cô bạn gái xinh đẹp của “người anh trai tốt nhất Trung Quốc”
2

Những dòng nội quy, lưu ý, cảnh báo được ghi đầy lên các vách tường ở khu nhà trọ sinh viên.
Phòng có thể ở theo nhóm bạn, hoặc ở ghép tùy điều kiện từng người. Tuy nhiên, đều thú vị đối với người thuê trọ là số lượng bảng nội quy khổng lồ và những ghi chú được rút ra từ “kinh nghiệm” có sẵn của khách thuê.

Các bạn sinh viên “tận tình” hướng dẫn luôn cả thủ tục đăng ký với phường khi thuê trọ như “Khai lý lịch chi tiết rõ ràng Công an mới nhận” hoặc “Phải có Chứng minh nhân dân (CMND) bản chánh”…
Những nội quy và nhắc nhở khi vừa bước vào khu nhà trọ. “Khi ở ghép phòng phải thực hiện đúng diện tích hạn chế riêng”.


Vì mỗi phòng chỉ khoảng vài mét vuông, nên không gian riêng cần được đảm bảo. Có vẻ giống như kiểu kẻ vạch trên bàn để không ai lấn sang “lãnh thổ” của ai.


Theo chủ nhân của dòng cảnh báo này, xe để ở ngoài đã bị mất nhưng xe để bên trong nhà phải có khóa dây xích, ổ khóa xe riêng và… loại tốt nữa thì mới an toàn.


Không biết đã có bao nhiêu sinh viên bị… u đầu khi di chuyển lên cầu thang này mà những dòng cảnh báo xuất hiện vô cùng dày đặc.


Nếu phòng bạn nữ mà nam ở lại quá lâu thì sẽ bị… tháo vách dù “tình ngay ý gian”.

Một “bảng nhắc nhở” với gần chục nội dung “súc tích, dễ hiểu”.

Tuy không gian và điều kiện sinh hoạt còn hạn chế, nhưng vì giá phòng ở đây chỉ từ 800.000 đồng đến vài triệu, lại không giới hạn số lượng người, nên người thuê vẫn chấp nhận ở nhằm tiết kiệm chi phí
Ban đầu nơi đây chủ nhà trọ chỉ viết một số nội quy, thông báo. Nhưng khi nhiều người vào ở ghép, mỗi người một ý, họ không muốn nói ra nên tự viết lên vách phòng, vì vậy “những lời nhắn gửi” ngày càng nhiều thêm. Tuy nhiên, đều là những câu lịch sự chứ không viết bậy, tục tĩu hay hàm ý chê bai ai”. Bạn Hoa (SV năm 3 trường CĐ Kinh Tế) cho biết.
Tuy có rất nhiều nội quy, “lời nhắn gửi”, cảnh báo,… nhưng hầu hết các bạn ở trọ đều không thấy khó chịu, trái lại họ còn thích thú với những nội dung này.

Theo Phạm An / rí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb