Những “tội lỗi hồn nhiên” nơi công cộng

2
Ở Sài Gòn ta có thể thấy rác ở rất nhiều nơi từ đường phố cho đến công viên. Nhiều người uống nước xong “để quên” ly nước ở lại, phó mặc cho công nhân vệ sinh môi trường.

>>Mùa nhót chín đỏ rực góc phố Hà Nội


Dọc các khu vui chơi hay các công viên, dù nhà quản lý đã bố trí rất nhiều thùng rác nhưng rác thải vẫn cứ nằm đầy rẫy các gốc cây, bồn hoa


Nhiều người còn hồn nhiên xả rác dù ở ngay ghế đá phía sau có dòng chữ “Xin giữ gìn vệ sinh chung”.

tật xấu của người Việt

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Táo Quân về trời người Hà Nội cũng như người dân cả nước nô nức thả cá chépở nhiều sông hồ. 2 năm nay, tại Hà Nội có một đội tình nguyện kêu gọi “Thả cá chép không thả túi nilon” rải khắp nơi, đặc biệt ở cầu Long Biên. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn vô tư thả túi nilon, thả tro hương, rác xuống sông như thế này.

tật xấu của người việt nơi công cộng

Xả rác là là thói quen xấu của nhiều người bất cứ thời gian và hoàn cảnh nào. Trước tiệm kem Tràng Tiền cũng vậy, nhiều khách hàng vô tư vứt vỏ kem, que kem khắp đường mặc dù thùng rác được bố trí khắp nơi.

tật xấu của người việt nơi công cộng

Dưới đường ngập rác nhưng ở trên các bạn trẻ vẫn nhồm nhoàm ăn.

tật xấu của người việt nơi công cộng

Ngày 17/3 khi chúng tôi đang tác nghiệp tại đầu đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy – Hà Nội) thì bất ngờ một chiếc xe ô tô khách mang BKS 29B -07505 của một công ty du lịch đỗ trái phép. Không chỉ thế, tài xế hồn nhiên ném tất cả các thứ rác thải trên xe như vỏ chai nước ngọt nước khoáng, vỏ bim bim…

tội lỗi hồn nhiên của người việt
Nhà Thờ Đức Bà là một trong những công trình biểu tượng của Sài Gòn, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan chụp hình. Tuy nhiên nhiều người lại lưu giữ kỉ niệm đến với nhà thờ bằng một cách rất thiếu văn minh đó là viết vẽ bậy lên tường nhà thờ.
tội lỗi hồn nhiên của người việt 2

2 phụ nữ dẫm lên bãi cỏ thay phiên nhau chụp hình phớt lờ tiếng còi của những người bảo vệ.

tật xấu của người Việt

Mỗi ngày cầu Long Biên phải gánh chịu sự vô ý thức của một bộ phận người dân, họ vô tư đi vệ sinh, vô tư xả rác tại đây.

tật xấu của người Việt

Hình ảnh khách hàng nếm thử đồ ăn tại siêu thị BigC Thăng Long hay những siêu thị khác cũng không phải là hiếm.

tật xấu của người việt nơi công cộng
những tội lỗi hồn nhiên nơi công cộng

Ở một số thành phố lớn, hễ tắc đường là vượt đèn đỏ, tắc đường là lấn làn, là đi lên vỉa hè, là chen lấn, là bấm còi inh ỏi… Nhiều người xem đó là điều quá đỗi bình thường nhưng không ít người cảm thấy bực bội bởi chính những người vô ý thức này đã khiến tình trạng giao thông thêm tắc nghẽn.

Theo Tấn Rin – Lê Bảo / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb