Sao Việt dắt tay xã hội đen vào showbiz thanh toán đồng nghiệp

Đã có một thời gian, bóng dáng của những ông trùm, những tay giang hồ đao búa cộm cán đã xuất hiện cả trong … showbiz Việt. Ít ai biết được rằng, sự xâm lấn của những thế lực đáng sợ này được bắt nguồn từ chính lời mời chào của … ít nhiều nghệ sĩ.

Trong vụ án Nam Cam, có một cái tên cộm cán không thể không nhắc tới: Năm Giao. Gã giang hồ này có chút ít “nghệ sĩ tính” trong người, khi mê cải lương hơn cả đao búa, đâm chém và từng ôm mộng trở thành … nghệ sĩ. Tuy nhiên, gương mặt bặm trợn và tính tình hung hãn của gã giang hồ này không hợp với sân khấu, mà chỉ hợp với thế giới ngầm và những vụ thanh toán rợn người. Có điều, đã có thời gian gã “lấn sân showbiz”, thậm chí đường hoàng được treo ảnh lên cả poster của không ít chương trình lớn với nghệ danh hẳn hoi: Nghệ sĩ Phương Giao!

Người dắt tay gã giang hồ máu lạnh vào với nghệ thuật chính là một nghệ sĩ cải lương thuộc hạng lão làng, với công việc chính là … đòi nợ. Thế giới cải lương hào nhoáng và sặc mùi phấn son thực chất lại tiều tụy hơn những gì người ta thấy rất nhiều.

Thu nhập từ nghề cải lương khá nghèo nàn, thậm chí không đủ để chi cho những nhu cầu tối thiểu để làm nghề như may quần áo hay trang điểm. Trừ một số nghệ sĩ thuộc dạng sao, được đông đảo người hâm mộ yêu mến, những tên tuổi mới bước vào nghề phải khá chật vật để tồn tại, thậm chí phải “giật gấu vá vai” để có thể hàng đêm đứng trên sân khấu sáng đèn.

Việc vay nợ là chuyện khá phổ biến trong giới nghệ sĩ cải lương từ nhiều năm trước đây. Ban đầu là những món vay nợ của đồng nghiệp với đồng nghiệp, sau dần là tới những chủ nợ nghiệp dư, rồi rốt cuộc những món nợ dần bị thâu tóm bởi những tay trùm tín dụng đen, với mức lãi vay cắt cổ. Năm Giao cũng từng là một trong những hung thần cho vay nặng lãi – kẻ mà cái tên chỉ cần vang lên cũng đủ khiến không ít nghệ sĩ tái mặt vì lo sợ!

Nguồn cơn Năm Giao “lấn sân” vào showbiz là từ một lời nhờ vả … đi đòi nợ. Sẵn mối quan hệ thân tình cùng với một nghệ sĩ lão làng của cải lương, Năm Giao quyết định nhận lời đòi hộ người này một món nợ lâu năm. Quen với phong cách đòi nợ thường lệ, gã giang hồ bặm trợn vác nguyên băng đàn em hùng hổ tới nhà con nợ, để rồi chưng hửng khi thấy con nợ tên tuổi đối phó bằng cách … khóc nức nở và xin khất để mai mốt trả. Nhìn thấy “tiềm năng” từ dàn nghệ sĩ – mà trong đó có không ít ngôi sao, Năm Giao đã quyết định “đầu tư” vào lĩnh vực này và thành công vang dội.

Dưới bàn tay sắt của gã trùm giang hồ, đã có một thời gian giới nghệ sĩ cải lương gần như nằm trọn trong vòng tay kiềm tỏa của y. Những món nợ có lãi suất khó tin cứ được tròng vào cổ họ, hệt như một thứ gông xiềng không thể nào cởi bỏ. Lãi mẹ đẻ lãi con, rất nhiều con nợ tên tuổi của Năm Giao buộc lòng phải giao cả thân xác, sự tự do của mình vào tay gã giang hồ đao búa, để đổi lấy một vài phút bình an.

 

Ma trận trò bẩn trong showbiz Việt: Dắt tay giang hồ vào hại nhau - Ảnh 2

Nhờ giang hồ “xử lý” nhau không phải điều hiếm gặp trong giới nghệ s