‘Sinh vật lạ’ trong khăn lông Trung Quốc là con bù mắt

Theo kết quả xét nghiệm, loại sinh vật lạ trên là loài côn trùng bù mắt (đang trong giai đoạn ấu trùng) thuộc bộ 2 cánh Diptera, lớp côn trùng Insecta. Loại côn trùng này không gây nguy hiểm cho người. Chúng thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn, chủ yếu tập trung vào ban đêm ở những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn…

Gia đình chị Thảo ngâm khăn trong nước 2 ngày là đủ thời gian để ấu trùng nở ra từ trứng của những loại côn trùng phát triển, giai đoạn ấu trùng của loài côn trùng trên phát triển trong môi trường nước. Vì vậy người dân không nên hoang mang về trường hợp tự nhiên trên.

>> Mâu Thanh Thủy đã xuất viện

1b

Trước đó vào ngày 12.3, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú tại KP.5, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phát hiện 4 chiếc khăn lông ngâm trong thau nước có nhiều sinh vật lạ màu đen, mình có lông gai bám.

Chị Thảo cho biết, 4 chiếc khăn này chị mới sử dụng lần đầu. Sau khi giặt bằng xà bông và mang đi ngâm nước xả thì thấy có sự bất thường nên chị không xài nữa mà để chúng trong thau nước.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 13.3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ đến nhà chị Thảo lấy chiếc thau đựng 4 chiếc khăn lông có nhãn “Made in China” chứa nhiều sinh vật lạ về trung tâm để xử lý và lấy mẫu đem đến viện Sốt rét ký sinh trùng xét nghiệm.

Tin, ảnh: Lê Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb