Sự thật gây sốc về suối nước nóng tại Trung Quốc

Thời gian gần đây, hàng loạt các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn Trung Quốc đều bàn luận về vụ cháy bình đun nước của khu dịch vụ suối nước nóng tại rừng Ninh Hải, thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang vào ngày 2/2 vừa qua.
1b
Mọi người hốt hoảng chạy ra xem đám cháy bình đun nước.
Sự thật gây sốc về suối nước nóng tại Trung Quốc 2
Nhiều du khách đã lập tức bỏ về khi sự cố này xảy ra.

Sự kiện cháy bình đun nước không chỉ thu hút sự chú ý bởi hình ảnh cháy lớn hay những hình ảnh khách du lịch, người lớn tuổi, thanh niên trẻ nhỏ hốt hoảng chạy toán loạn trong bộ đồ bơi mà chính vì sự xuất hiện của bình đun nước ngoài sức tưởng tượng tại nơi đây.
Sự thật gây sốc về suối nước nóng tại Trung Quốc 3
Đám cháy lớn được cho là “cháy nhà ra mặt chuột”.
Ngay khi sự việc xảy ra, không ít ý kiến bất bình cho rằng dịch vụ này lừa đảo khách du lịch, “treo đầu dê, bán thịt chó”. Trả lời phỏng vấn, phòng Tài nguyên và môi trường tỉnh Chiết Giang cho biết, đa phần các suối nước nóng đều ở sâu trong lòng đất với nhiệt độ 34 độ C trở lên. Trong quá trình dẫn nước vào các hồ, bể chứa, nhiệt độ này không thể đảm bảo. Chính vì vậy, các khu dịch vụ đều “lọc” nước qua bình đun ở nhiệt độ vừa đủ.
Sự thật gây sốc về suối nước nóng tại Trung Quốc 4
Hình ảnh khách du lịch chụp lại ảnh đám cháy.
Mặc dù nước tại các hồ, bể vẫn là nước từ suối nhưng thông số 80% các khu dịch vụ được gọi là “suối nước nóng 100% tự nhiên” đều là nước đun qua bình khiến toàn dân Trung Quốc không khỏi ngỡ ngàng và thất vọng.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb