Tử hình đối tượng đâm chết hai người khi xô xát

Từ một cuộc nhậu vui vẻ các đối tượng đã “lời qua tiếng lại” dẫn tới mâu thuẫn. Trận “hỗn chiến” sau đó đã khiến hai thanh niên thiệt mạng.

Ngày 19/9 Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Phạm Hữu Đức (tên thường gọi là Của), 22 tuổi, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre về tội “giết người”.

pham huu duc

Phạm Hữu Đức tại phiên xử ngày 19/9

Cáo trạng cho thấy, vào khoảng 10h ngày 31/12/2013 Trần Thanh Điền, cùng Đức và một số thanh niên tổ chức ăn nhậu tại nhà của ông ngoại Điền (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Sau khi nhậu xong, vào lúc 15h cùng ngày nhóm người nói trên rủ nhau đi uống cà phê. Lúc này Đức có mang theo một con dao bấm để “phòng thân” do trước đó Đức từng bị đánh.

Tuy nhiên khi đi ngang qua một quán nhậu cả nhóm thấy có xe của người bạn tên Lê Vũ Trường nên ghé vào uống rượu và hát cùng nhóm bạn của Trường. Trong cuộc nhậu này một người đã tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Văn Hậu, Lê Văn Hiếu và Huỳnh Thanh Trí và một số người khác tới nhậu cùng.

Trong lúc uống rượu giữa Trí và Hiếu đã xảy ra mâu thuẫn. Tới 18h cùng ngày Hiếu cầm vỏ chai rượu loại 650 ml đánh vào đầu Trí. Do Trí là bạn Đức nên Đức đứng lên can ngăn và nắm tay Hiếu để người này không tiếp tục đánh Trí.

Nhưng Tâm thấy vậy đã xông vào đánh Đức, trong khi xô xát Đức đã rút con dao từ trong người đâm một nhát vào hông Tâm. Thấy bạn bị đâm, Hậu vội chạy đến chỗ Tâm đứng lấy hai vỏ chai nước ngọt ném vào người Đức.

Sau khi dùng ghế đỡ được hai vỏ chai này Đức và Hậu xông vào đánh nhau. Giằng co một lúc thì Đức dùng dao đâm một nhát vào ngực trái khiến Hậu gục xuống sau đó. Cả Tâm và Hậu được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa phúc thẩm Đức khẳng định mình không cố ý giết người mà chỉ đứng can ngăn. Đức cho rằng sở dĩ mình rút dao đâm Tâm và Hậu là vì bị tấn công trước. Tuy nhiên HĐXX đã bác bỏ lập luận này và tuyên y án sơ thẩm.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M5-400

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb